- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bầu dục cháy tỏi - ăn cơm cũng ngon mà nhâm nhi nhậu cũng tuyệt
Món bầu dục cháy tỏi có màu vàng óng, đậm đà các gia vị tẩm ướp quện với nước sốt sóng sánh, thơm nức mùi tỏi phi, ăn với cơm cũng ngon mà làm mồi nhậu cũng bắt.
Nguyên liệu
Bầu dục heo: 2 chiếc
Hành tây: 1 củ
Tỏi khô: 2 củ
Gừng tươi: 1 củ nhỏ
Gia vị, hạt tiêu, bột ngọt, hạt nêm
Cách làm:
Bước 1
Bầu dục bóc phần màng bọc bên ngoài, bổ làm đôi, dùng dao lạng hết phần màng trắng ở giữa. Dùng dấm hoăc chanh trộn cùng 1 củ gừng đập dập chà xát cho hết mùi hôi. Rửa sạch, để ráo.
Dùng dao khứa hình mắt võng trên về mặt, cắt bầu dục thành từng miếng cỡ 4x2cm. Đun nước sôi, thả vào vài miếng gừng mỏng, cho bầu dục vào chần qua cho hết hôi, rửa sạch lại bằng nước lạnh.
Bước 2
Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Ướp bầu dục với: 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa gia vị, ½ thìa hạt tiêu, 1/3 số tỏi băm nhuyễn, 1 thìa dầu điều. Để 10 phút cho ngấm.
Bước 3
Hành tây rửa sạch thái múi cau, hành hoa cắt khúc.
Bước 4
Phi thơm 2/3 số tỏi còn lại với 3 thìa súp dầu ăn cho thật vàng.
Bước 5
Vớt tỏi ra bát để riêng. Cho bầu dục vào đảo nhanh tay cho săn, rồi cho tiếp hành tây vào đảo chín. Nêm nếm lại gia vị, cho hạt tiêu, hành lá đảo lại cho tái thì tắt bếp.
Trút ra đĩa, rắc tỏi phi lên trên. Trang trí thêm vài cọng mùi. Dùng nóng kèm tương ớt hoặc xì dầu.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...