- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết luộc tôm ngon bà nội trợ nào cũng nên biết
Bí quyết luộc tôm ngon được đầu bếp nhà hàng chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có một món tôm ưng ý.
Bí quyết luộc tôm ngon được đầu bếp nhà hàng chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có một món tôm ưng ý.
Xưa nay tôm luộc, hay tôm hấp chính là món ăn được nhiều người ưa thích, nhất là với những thuộc tín đồ đam mê hải sản. Món ăn này tưởng như đơn giản nhưng lại có những khó khăn riêng của nó. Có người luộc tôm bị cứng, hoặc bị nhã tôm mất chất dinh dưỡng không còn thơm ngon như trước.
Việc luộc tôm ngon trước tiên phụ thuộc vào món tôm bạn mua có tươi ngon hay không. Ngoài ra, việc các bà nội trợ luộc tôm không đúng công thức chuẩn cũng làm cho tôm kém hấp dẫn đi rất nhiều. Công thức luộc tôm dưới đây sẽ cho bạn một món tôm như ý:
Luộc tôm bằng nước lạnh giúp món tôm ngon hơn
Nguyên liệu
- Bạn hãy đi chợ và lựa cho gia đình mình những con tôm tươi, làm sạch và để khô nước. Bạn hãy chuẩn bị khoảng 500g tôm tươi là đủ.
- Hành lá gắng rửa sạch để khô nước và cắt thành từng khúc cho vừa ăn
Cách làm
Trước tiên bạn hãy đổ nước vào nồi, sau đó cho tôm vào, thêm lượng hành, gừng thích hợp, thêm thìa muối vào nước luộc tôm cho thêm đậm đà. Bạn hãy cho tôm ngập trong nước và vặn lửa ở mức thích hợp. Tùy theo loại tôm to hay nhỏ mà lựa chọn thời gian luộc tôm. Nếu tôm to thì khoảng 10 -15 phút còn tôm nhỏ thì ít hơn một chút. Lưu ý: Khi cho gia vị vào nước luộc tôm bạn không nên cho quá nhiều gia vị sẽ làm tôm đã chín đẹp mắt.
Món tôm thơm ngon hơn nhớ bí quyết nhỏ này
Như vậy, khi luộc tôm, nên sử dụng nước lạnh để nấu khiến món tôm ngọt ngon hơn, các bà nội trợ lưu ý nhé. Khi ăn món tôm bạn cần chuẩn bị nước chấm tôm với muối tiêu chanh pha mù tạt hoặc xì dầu đều ngon.
Hy vọng với nhưng gì chúng tôi gửi tới trên đây sẽ giúp các bà nội trợ có được bí quyết luộc tôm ngon hết ý.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp14 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...