Bí quyết nấu canh rong biển thập cẩm giòn ngọt, không tanh

Thưởng thức bát canh nóng hổi, đủ vị, đủ chất làm người ăn thích mê, vào bếp trổ tài ngay thôi!

Hương vị đặc trưng mặn mà, thơm ngon khó cưỡng được rất nhiều người lựa chọn. Thưởng thức bát canh nóng hổi, đủ vị, đủ chất làm người ăn thích mê, vào bếp trổ tài ngay thôi!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 100gr nấm rơm

- 100gr nấm kim châm

-1 cây đậu hủ trứng

-1 củ cà rốt nhỏ

-1 củ cải trắng

-1/2 cây hành boaro

- Rong biển sấy khô

- Hạt nêm, đường, tiêu, ngò rí

Bí quyết nấu canh rong biển thập cẩm giòn ngọt, không tanh-1

Cách nấu:

-Bước 1: Nấm cắt gốc, ngâm với nước muối pha loãng rửa sạch, để ráo. Củ cải, cà rốt bào vỏ rửa sạch cắt miếng (tuỳ thích). Hành boaro rửa sạch cắt nhỏ.

- Bước 2: Cho ít dầu phi thơm hành boaro xào nấm rơm + củ cải, cà rốt. Nêm gia vị, cho lượng nước đủ dùng vào nấu.

- Bước 3: Nước sôi nhẹ nhàng cho đậu hủ vào, nêm lại vừa ăn. Nước sôi lần nữa cho nấm kim châm và rong biển vào. Rong biển nở thì tắt bếp.

-Bước 4: Cho ra tô thêm ít tiêu, ngò rí và thưởng thức khi còn nóng.

Bí quyết nấu canh rong biển thập cẩm giòn ngọt, không tanh-2

Bài và ảnh: Hoàng oanh.

Theo Dân Việt


canh rong biển

món ăn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.