- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bò nướng muốn ngon mềm thì bạn nhất định phải tham khảo công thức này!
Thịt bò nướng đã ngon, thịt bò khi xiên vào que lại càng hấp hẫn bọn trẻ, nhất là bạn có thể dụ trẻ ăn thêm rau, nấm bằng món này nữa đấy.
Thịt bò nướng đã ngon, thịt bò khi xiên vào que lại càng hấp hẫn bọn trẻ, nhất là bạn có thể dụ trẻ ăn thêm rau, nấm bằng món này nữa đấy.
Nguyên liệu
- 200g thịt bò phi lê
- 2 cái nấm đùi gà
- 3 nhánh tỏi tây
- 1 bó xiên tre
- 1 ít bột snack (không bắt buộc)
- Hạt nêm, dầu ăn
Gia vị ướp thịt bò:
- 1 thìa canh nước tương
- 3 thìa canh nước ép lê
- ½ thìa cà phê rượu nấu ăn
- 1 chút dầu mè
- 1 chút tiêu
Cách làm
Bước 1
Thịt bò rửa sạch, cắt thịt bò thành từng dải dày khoảng 2cm, dài 7cm.
Bước 2
Cho tất cả phần gia vị ướp cùng thịt bò vào bát, trộn đều cho thịt ngấm gia vị.
Bước 3
Cắt nấm thành từng khúc nhỏ dài tương đương thịt bò.
Bước 4
Áp chảo thịt bò trên bếp cho thịt chín.
Bước 5
Xiên thịt bò, tỏi tây cắt khúc, nấm vào xiên tre theo thứ tự xen kẽ.
Bước 6
Cho xiên thịt lên áp chảo 2 mặt một lần nữa.
Rắc bột snack khoai tây lên từng xiên thịt. Thưởng thức khi thịt còn nóng. Từng miếng thịt bò thơm ngọt mọng nước, nấm dai dai xen lẫn vị thơm của cần tây, chỉ nghĩ đến thôi đã thấy ngon miệng rồi. Món này có thể làm vào ngày cuối tuần, đi cắm trại và tự nướng thịt ngoài trời cũng rất tuyệt. Nếu nướng bằng bếp than hoa thì không cần phải áp chảo thịt trước đâu, cứ xiên tất cả lại và nướng thôi.
Theo Helino
-
Vào bếp4 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp5 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp12 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.