- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cả nhà tấm tắc khen tay nghề của tôi nhờ món trà sữa với công thức mới ngon "vô đối"
Với cách làm này, bạn sẽ có được những ly trà sữa cực ngon không thua kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Với cách làm này, bạn sẽ có được những ly trà sữa cực ngon không thua kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Nguyên liệu
20g trà đen
20ml sữa tươi không đường
50ml nước cốt dừa
95g bột năng
5g bột ca cao
40g đường nâu
Đường trắng
Cách làm:
Bước 1
Trộn đều bột năng, bột ca cao và đường nâu với nhau.
Bước 2
Đổ 70ml nước sôi già vào bát bột năng, khuấy nhanh tay để bột không bị vón cục.
Dùng tay nhồi bột đến khi có được khối bột dẻo dai. Nếu bột nhão thì bạn cho thêm bột năng vào nhồi, còn nếu bột khô thì bạn có thể cho thêm 1 chút nước sôi vào.
Bước 3
Nặn trân châu thành từng viên tròn nhỏ, đều nhau.
Bước 4
Đun nước sôi, đổ trân châu vào luộc, khi trân châu nổi lên trên mặt nước là trân châu đã chín. Lúc này tắt bếp đi nhưng vẫn đậy vung kín ngâm trân châu khoảng 15 phút để trân châu chín kỹ như vậy để lâu trân châu cũng không bị cứng, sau đó vớt trân châu ra rổ cho ráo bớt nước.
Bước 5
Hòa tan một chút đường nâu với nước lọc, vớt trân châu ra bát nước đường nguội để trân châu không bị dính vào nhau.
Bước 6
Ngâm 20g trà đen với 600ml nước sôi trong khoảng 20 phút. Dùng rây lọc bỏ bã trà, pha thêm đường vào trà cho vừa khẩu vị.
Bước 7
Thêm sữa tươi và nước cốt dừa vào âu trà, khuấy đều là xong.
Khi uống cho trân châu vào ly, đổ trà sữa vị dừa vào rồi thêm đá cho mát lạnh là có thể thưởng thức được rồi. Những ngày hè nóng nực, ngồi thưởng thức ly trà sữa dừa trân châu mát lạnh, từng hạt trân châu mềm mềm dai dai thì còn gì tuyệt hơn thế. Chỉ với một chút biến tấu nhỏ, món trà sữa truyền thống sẽ ngon hơn rất nhiều đấy! Với cách làm này, bạn sẽ có được những ly trà sữa cực ngon không thua kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp23 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.