- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cá rim mặn ngọt cho bữa tối ngày mưa lạnh thêm ngon cơm
Thịt cá rim mặn ngọt rắn chắc thấm đều gia vị đậm đà, ăn cùng cơm trắng trong những ngày lạnh là ngon hết ý.
Thịt cá rim mặn ngọt rắn chắc thấm đều gia vị đậm đà, ăn cùng cơm trắng trong những ngày lạnh là ngon hết ý.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
500g cá
2 gốc hành
1 tép tỏi, 1 mẩu gừng
30ml rượu nấu ăn, 5ml giấm, 15ml tương cà, 5g đường, 15ml nước tương
Một ít muối, dầu ăn.
Cách làm:
Cá rửa sạch rồi ướp với chút muối trong khoảng 1 giờ. Hành thái nhỏ, tỏi gừng băm nhỏ.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên chín vàng hai mặt thì cho ra đĩa. Tiếp tục đun nóng một ít dầu trong chảo, cho tỏi gừng và gốc hành vào xào thơm.
Đổ rượu nấu ăn, tương cà, nước tương, đường, giấm và nửa bát nước vào đun sôi cho xốt trở nên sánh thì đổ cá chiên vào đảo đều, rim cho cá ngấm đều gia vị rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Trong những ngày mưa lạnh, bữa cơm tối gia đình mà có món cá rim mặn ngọt đơn giản thế này thôi là đảm bảo nồi cơm nhà bạn hết veo đấy!
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.