- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh bao nhân thịt ngon, nóng hổi mời cả nhà ăn sáng
Bữa sáng mà được thưởng thức món bánh bao nhân thịt mềm thơm, nóng hổi, thơm nức thì còn gì bằng.
Bữa sáng mà được thưởng thức món bánh bao nhân thịt mềm thơm, nóng hổi, thơm nức thì còn gì bằng.
1. NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH BAO NHÂN THỊT
- Phần vỏ bánh: 430gr bột mì; 6gr men nâu; 1/3 muỗng cà phê muối; 200ml sữa tươi không đường hâm âm ấm; 100ml nước ấm ấm; 25ml dầu ăn; 80gr đường.
Lưu ý: Lượng nước ấm có thể thêm hay bớt. Miễn sao bột không quá khô hay ướt.
- Phần nhân: 500gr thịt heo xay; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 bó miến ngâm nước cho mềm rồi thái nhỏ; 1/4 bắp cải thái nhỏ; 3 cái nấm mèo thái sợi; 1 củ cà rốt thái nhỏ; 3-4 trứng gà luộc; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh nước tương; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 củ hành tây thái hạt lựu; 1 nhánh hành lá thái nhỏ.
2. CÁCH LÀM BÁNH BAO NHÂN THỊT
Bước 1: Làm nhân bánh bao
Cho tất cả nguyên liệu phần nhân (ngoại trừ trứng luộc) vào âu trộn đều.
Lấy ít nhân thịt đè dẹp rồi cho 1/2 trứng vào vo tròn.
Bước 3: Làm vỏ bánh bao
- Nhào bột
- Trộn bột mì, muối, đường và men trong một cái tô. Sau đó cho sữa tươi ấm và nước ấm vào trộn 10 phút. Kế đến cho dầu ăn vào trộn chung, khi bột quyện thành 1 khối không dính tay.
- Ủ bột
- Vo tròn cục bột, để trong âu, lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô, phủ lên tô bột. Sau đó ủ bột khoảng 50 phút khi thấy bột nở gấp đôi là được.
Lưu ý: Nếu nơi bạn ở thời tiết lạnh mà nhà không có lò nướng, tốt nhất bạn nên dùng khăn ấm ủ bột để bạo mau nở nhé.
- Khi bột nở gấp đôi bạn lấy ra nhồi 1 lần nữa khoảng 4-5 phút trước khi chia bột ra từng phần nhỏ.
Bước 3: Cho nhân vào bánh
- Cán bột sao cho mép ngoài mỏng hơn bên trong rồi cho nhân vào giữa, túm mép bánh rồi nắn tròn.
- Sau đó dùng dây cột xen nhau tạo múi bánh giống quả bí.
Bước 4: Hấp bánh bao nhân thịt
Để bánh lên miếng giấy không dính (giấy dầu). Xếp vào xửng.
- Nấu 1 nồi nước và 2 muỗng giấm. Khi nồi nước sôi bạn hãy cho xửng bánh vào hấp 20-25 phút là bánh chín. Tắt bếp lấy bánh ra.
Bánh ăn không hết, thì hãy bọc bánh trong màng thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn lấy ra hâm lại.
Theo Khám phá
-
Vào bếp11 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp16 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp20 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.