- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bún thịt nướng đơn giản mà ai cũng nức nở khen ngon
Sau những bữa ăn ngày Tết ngán ngấy, có lẽ ai cũng thèm một món ăn giản dị với vị chua cay mặn ngọt cân bằng dễ ăn
Sau những bữa ăn ngày Tết ngán ngấy, có lẽ ai cũng thèm một món ăn giản dị với vị chua cay mặn ngọt cân bằng dễ ăn - và bún thịt nướng thỏa mãn hết thảy những nhu cầu ấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bún thịt nướng:
Thịt nướng:
800g thịt nạt vai
3 muỗng hành tím, tỏi giã nhuyễn
1 muỗng tiêu
2 muỗng mắm
1 muỗng cafe muối
1 muỗng mật ong
1 ít bột ngọt
Đồ ăn kèm:
Rau sống, dưa leo, xoài sống
Mắm chua ngọt
Mắm tỏi ớt
20 quả trứng cút
1kg bún
1/2 bát ăn cơm mỡ hành (bạn cắt nhỏ hành lá cho vào bát, sau đó rưới dầu ăn xâm xấp hành, cho vào lò vi sóng quay 1 phút là được mỡ hành)
1 bát ăn cơm đậu phộng rang
Cách chế biến:
Chuẩn bị rau sống, dưa leo, xoài bào sợi và cà rốt ngâm với ít dấm, đường, muối sao cho vị chua ngọt dịu là được.
Làm mắm: Pha mắm chua ngọt theo tỉ lệ 1-2-2-4 lần lượt 1 muỗng mắm to, 2 muỗng dấm, 2 muỗng đường, 4 muỗng nước. Nêm nếm lại tuỳ khẩu vị nhà bạn nữa nhé! Thêm tỏi ớt bằm nhỏ vào.
Thịt ướp với gia vị, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm. Thịt xếp lên vỉ để trên khay có lót giấy bạc (làm như vậy sau khi nướng xong chỉ cần bỏ lớp giấy bạc đi mà khay không bị dính nước thịt rớt xuống bị cháy) Nướng nhiệt độ 250 độ C tầm 40 phút. Khi được 1/2 thời gian thì trở thịt lại. Tùy vào nhiệt mỗi lò bạn canh nha!
Trong khi chờ nướng thịt, bạn mang trứng đi ốp la. Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ rồi giã dập.
Khi ăn cho rau vào tô, thêm bún, thịt nướng, đồ chua, mỡ hành, trứng cút ốp la, đậu phộng rang rồi chan mắm vào dùng thôi!
Thành phẩm:
Với vị chua cay mặn ngọt hài hòa và quan trọng là nhiều rau ăn kèm, món bún thịt nướng mình làm trong những ngày sau Tết thường được các thành viên trong gia đình hưởng ứng rất nhiệt tình!
Với món này, chỉ cần bạn pha được chén nước mắm ngon là đã thành công đến 50% rồi. Hãy thử pha nước mắm theo tỉ lệ trong công thức trên để có món bún thịt nướng siêu ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp16 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.