- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm chân gà ngâm sả tắc giòn giòn, siêu ngon khiến cả nhà tranh nhau gắp
Chân gà giòn giòn, có vị chua chua, ngọt ngọt lại có chút cay cay khiến ai ăn cũng thích. Cách làm chân gà ngâm sả tắc không khó!
Chân gà giòn giòn, có vị chua chua, ngọt ngọt lại có chút cay cay khiến ai ăn cũng thích. Cách làm chân gà ngâm sả tắc không khó!
Chân gà ngâm sả tắc là món ăn quen thuộc nhưng luộc được lòng người thưởng thức vì sở hữu độ giòn giòn vô cùng thú vị. Bên cạnh đó, hương vị chua chua, ngọt ngọt, lại có chút cay thơm của chân gà khiến bất cứ ai thưởng thức cũng thích mê.
Chị em có thể tham khảo cách làm chân gà ngâm sả tắc dưới đây:
1. Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc
- 15 chân gà
- 1 trái ớt sừng và 2-3 trái ớt cay (vị cay tùy thuộc bạn cho ớt nhiều hay ít) ; 2 nhánh ngò; 1 nhánh sả; 5-6 quả tắc (quất) hoặc 2 quả chanh; 1 miếng gừng; 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu; 2 tép tỏi
- Phần nước ngâm chua ngọt: 150 ml dấm - 70 gr đường - 50 ml nước lạnh - 1 muỗng cà phê muối
2. Cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon
Bước 1: Làm nước ngâm chua ngọt
- Cho hết nguyên liệu làm phần nước ngâm chua ngọt vào nồi nấu lửa thấp. Khi nước sôi, đường tan thì tắt bếp để nguội hoàn toàn trước khi ngâm chân gà.
Bước 2: Luộc chân gà
- Chân gà cắt bỏ móng, chặt đôi. Bạn có thể dùng luôn phần khuỷu chân (nếu thích).
- Nấu 1 nồi nước với vài lát gừng và sả đập dập. Khi nước sôi cho chân gà vào luộc với lửa vừa. Luộc khoảng 7-10 phút là chân gà vừa chín, vớt ra ngâm vào âu nước có đá lạnh. Ngâm khoảng 3-5 phút cho chân giòn trước khi vớt ra rổ.
Lưu ý: Không nên luộc kỹ quá chân gà bị mềm, bong da, khi ngâm không ngon. Nước đá lạnh giúp chân gà trắng hơn và giòn hơn.
inRead invented by Teads
Bước 3: Sơ chế nguyên liệu còn lại
- Sả, ớt, tỏi thái lát.
- Gừng thái sợi. Ngò thái khúc. Tắc hoặc chanh thái lát mỏng...
Bước 4: Ngâm chân gà
- Cho chân gà, các nguyên liệu ở bước 3 và tiêu trộn chung. Sau đó, cho vào hũ hay hộp có nắp.
- Đổ nước ngâm chua ngọt ở bước 1 vào ngập chân gà. Đậy nắp, cho chân gà ngâm sả tắc vào ngăn mát tủ lạnh từ 4-5 tiếng hoặc qua đêm là có thể ăn ngon.
Theo Khám phá
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.