Cách làm chân gà ngâm sả tắc giòn giòn, siêu ngon khiến cả nhà tranh nhau gắp

Chân gà giòn giòn, có vị chua chua, ngọt ngọt lại có chút cay cay khiến ai ăn cũng thích. Cách làm chân gà ngâm sả tắc không khó!

Chân gà giòn giòn, có vị chua chua, ngọt ngọt lại có chút cay cay khiến ai ăn cũng thích. Cách làm chân gà ngâm sả tắc không khó!

Chân gà ngâm sả tắc là món ăn quen thuộc nhưng luộc được lòng người thưởng thức vì sở hữu độ giòn giòn vô cùng thú vị. Bên cạnh đó, hương vị chua chua, ngọt ngọt, lại có chút cay thơm của chân gà khiến bất cứ ai thưởng thức cũng thích mê.

Chị em có thể tham khảo cách làm chân gà ngâm sả tắc dưới đây:

Cách làm chân gà ngâm sả tắc giòn giòn, siêu ngon khiến cả nhà tranh nhau gắp-1

1. Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc

- 15 chân gà

- 1 trái ớt sừng và 2-3 trái ớt cay (vị cay tùy thuộc bạn cho ớt nhiều hay ít) ; 2 nhánh ngò; 1 nhánh sả; 5-6 quả tắc (quất) hoặc 2 quả chanh; 1 miếng gừng; 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu; 2 tép tỏi

- Phần nước ngâm chua ngọt: 150 ml dấm - 70 gr đường - 50 ml nước lạnh - 1 muỗng cà phê muối

2. Cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon

Bước 1: Làm nước ngâm chua ngọt

- Cho hết nguyên liệu làm phần nước ngâm chua ngọt vào nồi nấu lửa thấp. Khi nước sôi, đường tan thì tắt bếp để nguội hoàn toàn trước khi ngâm chân gà.

Bước 2: Luộc chân gà

- Chân gà cắt bỏ móng, chặt đôi. Bạn có thể dùng luôn phần khuỷu chân (nếu thích).

- Nấu 1 nồi nước với vài lát gừng và sả đập dập. Khi nước sôi cho chân gà vào luộc với lửa vừa. Luộc khoảng 7-10 phút là chân gà vừa chín, vớt ra ngâm vào âu nước có đá lạnh. Ngâm khoảng 3-5 phút cho chân giòn trước khi vớt ra rổ.

Lưu ý: Không nên luộc kỹ quá chân gà bị mềm, bong da, khi ngâm không ngon. Nước đá lạnh giúp chân gà trắng hơn và giòn hơn.
inRead invented by Teads

Bước 3: Sơ chế nguyên liệu còn lại

- Sả, ớt, tỏi thái lát.

- Gừng thái sợi. Ngò thái khúc. Tắc hoặc chanh thái lát mỏng...

Bước 4: Ngâm chân gà

- Cho chân gà, các nguyên liệu ở bước 3 và tiêu trộn chung. Sau đó, cho vào hũ hay hộp có nắp.

- Đổ nước ngâm chua ngọt ở bước 1 vào ngập chân gà. Đậy nắp, cho chân gà ngâm sả tắc vào ngăn mát tủ lạnh từ 4-5 tiếng hoặc qua đêm là có thể ăn ngon.

Theo Khám phá


chân gà

Món ngon từ chân gà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.