- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm kem chuối bịch ngon mát, đơn giản chỉ trong vòng 1 nốt nhạc
Mùa hè được bịch kem chuối mát lạnh nhâm nhi thì còn gì bằng. Cách làm kem chuối bịch không khó!
Mùa hè được bịch kem chuối mát lạnh nhâm nhi thì còn gì bằng. Cách làm kem chuối bịch không khó!
Chuối là loại quả thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Có nhiều cách ăn chuối như ăn trực tiếp, làm chuối sấy dẻo, làm bánh... và nhất là trong những ngày nắng nóng mùa hè thì chuối đem làm kem là ngon và hấp dẫn nhất.
Kem chuối không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, mát lạnh, beo béo mà còn ở độ dễ làm. Nguyên liệu làm kem chuối cũng vô cùng đơn giản, dễ kiếm như chuối, nước cốt dừa, chút đường (tùy ý), lạc rang, dừa nạo sợi...
Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm kem chuối mà chẳng tốn nhiều thời gian. Dưới đây là cách làm kem chuối bịch vô cùng đơn giản mà bạn có thể làm trong ngày hè cho cả nhà thưởng thức.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM KEM CHUỐI
- 15 quả chuối chín
- 400ml nước cốt dừa
- 200ml nước lọc - 50g đường - 40g bột năng - 1 ống vani (nếu có) - 3g muối - 100g lạc rang giã nhỏ
Lưu ý khi chọn chuối làm kem:
- Bạn có thể mua chuối tây hoặc chuối ngự, chuối sứ để làm kem nhưng chuối tây là thích hợp nhất, hơn nữa cũng dễ mua vì bán ở khắp mọi nơi.
- Khi mua chuối làm kem, bạn chọn chuối vừa chín tới để món kem ngọt thơm. Nếu mua chuối chín kỹ khi nấu dễ bị nát, chuối chưa chín hẳn sẽ có vị hơi chát, khi làm ăn không ngon.
- Nên chọn những trái chuối có kích thước vừa phải.
Khi mua chuối làm kem, bạn chọn chuối vừa chín tới để món kem ngọt thơm (Ảnh: Internet)
PHẦN 2: CÁCH LÀM KEM CHUỐI BỊCH
Bước 1: Nấu hỗn hợp nước cốt dừa
- Cho nước lọc, nước cốt dừa, đường, muối, vani, bột năng vào xoong khuấy đều rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đến khi bột sôi và sánh lại thì tắt bếp để nguội.
Bước 2: Chuẩn bị túi kính để bọc kem
- Dùng những chiếc túi nilon nhỏ có hình chữ nhật. Rọc một bên túi để hở.
Bước 3: Làm kem chuối
- Chuối bóc vỏ cho vào giữa bao nilon rồi dùng dao to bảng ép mỏng.
- Cho một thìa canh nước cốt lên chuối rồi rắc lạc rang lên.
- Lật mặt chuối bên kia và làm tương tự, dùng tay ép nhẹ cho nước cốt dàn đều rồi gập phần bao nilon thừa lại. Làm tương tự đến khi hết chuối.
Bước 4: Làm đông lạnh kem chuối
- Cho kem chuối vào tủ lạnh ngăn đá khoảng 4-5 tiếng là có thể thưởng thức. Cách làm kem chuối bịch không khó, chị em hãy thử nhé!
YÊU CẦU THÀNH PHẨM
- Kem chuối mát lạnh thơm ngon, béo ngậy vị cốt dừa.
- Khi ăn có độ hơi dẻo, thêm vị bùi bùi của lạc rang.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem chuối bịch!
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp22 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.