- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm kem sữa chua mát lạnh, giải nhiệt nắng nóng
Kem sữa chua thơm ngon, ngọt ngọt chua dịu, lại mát lạnh đảm bảo ai ăn cũng thích. Cách làm kem sữa chua không hề khó.
Kem sữa chua thơm ngon, ngọt ngọt chua dịu, lại mát lạnh đảm bảo ai ăn cũng thích. Cách làm kem sữa chua không hề khó.
Sữa chua với nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp, từ lâu đã trở thành món ăn vặt hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng. Tuy nhiên, nếu cảm thấy ăn chỉ ăn sữa chua không mà cảm thấy nhàm chán, chị em có thể làm kem sữa chua để thay đổi khẩu vị. Đặc biệt là kết hợp cùng cả với hoa quả, vô cùng lạ miệng, hấp dẫn.
Cách làm kem sữa chua vừa đơn giản lại chẳng cần đến máy làm kem, chị em hãy tham khảo nhé!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 200gr sữa chua nhà làm (bạn có thể mua ngoài hàng loại sữa chua có đường)
- 1 muỗng canh sirô dâu
- 2 muỗng canh mật ong
- Các loại trái cây như: xoài, dâu, thanh long, mít, dưa hấu...
PHẦN 2: CÁCH LÀM KEM SỮA CHUA
Bước 1: Các loại trái cây thái/ cắt nhỏ. Trái cây chị em có thể lựa chọn tùy theo sở thích của gia đình cũng như bản thân. Nên cắt nhỏ trái cây để kết cấu kem chắc chắn hơn và nhìn kem cũng đẹp, thẩm mĩ hơn.
Bước 2: Sữa chua + mật ong + sirô cho hết vào tô trộn đều.
Bước 3: Cho ít sữa chua vị dâu vào khay/ khuôn nhựa. Nếu có khuôn que đều được.
Bước 4: Sau đó cho trái cây, cuối cùng là hỗn hợp sữa chua phủ đầy.
Cho khuôn kem sữa chua vào ngăn đá tủ lạnh 6-7 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.
Cách làm kem sữa chua không khó, chị em hãy thử nhé!
YÊU CẦU THÀNH PHẨM
Món kem sữa chua ngon xốp mịn, trông rất đẹp mắt, có mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt chua béo nhẹ rất vừa miệng, khi ăn miếng kem tan đều, phần hoa quả hơi dẻo ngon, không bị đá dăm.
Chúc các bạn thành công với cách làm kem sữa chua tuyệt ngon cho ngày hè!
CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT
Sữa chua có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe như:
- Lợi khuẩn, có tác dụng tốt cho đường ruột: Trong sữa chua có nhiều vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa, nếu ăn hàng ngày sẽ gúp cho đường ruột của bạn điều hòa, hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ăn sữa chua thường xuyên giúp tăng khả năng miễn dịch, chống tiêu chảy hay táo bón, chống được đầy hơi, chướng bụng.
- Bổ sung vitamin: Sữa chua có nhiều vitamin B12, là loại vitamin có trong trứng, cá, thịt động vật giúp cho hệ thần kinh của bạn hoạt động tốt hơn. Vậy nên, ngoài ăn những thực phẩm thịt cá, bạn nên ăn sữa chua để đảm bảo sự cân bằng vitamin trong cơ thể.
- Ngăn ngừa viêm nhiễm: Chị em, đặc biệt là những người bị viêm nhiễm vùng kín, nên tận dụng sữa chua là phương thuốc tự nhiên chống lại bệnh này. Ăn sữa chua hàng ngày bạn sẽ thấy ngay hiệu quả, vì những vi khuẩn có lợi trong đó có thể giúp cho bạn
- Ngăn ngừa huyết áp cao: Người huyết áp cao nên ăn sữa chua, vì kali có trong sữa chua sẽ giúp loại bỏ lượng muối dư thừa trong cơ thể. Mặc dù sữa chua có những tác dụng hữu ích như vậy nhưng không phải ăn lúc nào cũng được và ăn bao nhiêu cũng tốt.
Nếu ăn mãi sữa chua chán, chị em có thể làm kem sữa chua cho gia đình thưởng thức. Kem sữa chua vừa mát lại dễ ăn, giải nhiệt được cả nắng hè.
Kem và sữa chua đều là hai món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích và cách làm kem sữa chua ngon, hấp dẫn trên đây chính là sự kết hợp hoàn hảo 2 trong 1, giúp bạn vừa thưởng thức được vị ngọt mát, tan đều của kem và vị ngon của sữa chua trong cùng một món ăn.
Theo Khám phá-
Vào bếp51 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.