- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm kem sữa chua mát lạnh, giải nhiệt nắng nóng
Kem sữa chua thơm ngon, ngọt ngọt chua dịu, lại mát lạnh đảm bảo ai ăn cũng thích. Cách làm kem sữa chua không hề khó.
Kem sữa chua thơm ngon, ngọt ngọt chua dịu, lại mát lạnh đảm bảo ai ăn cũng thích. Cách làm kem sữa chua không hề khó.
Sữa chua với nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp, từ lâu đã trở thành món ăn vặt hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng. Tuy nhiên, nếu cảm thấy ăn chỉ ăn sữa chua không mà cảm thấy nhàm chán, chị em có thể làm kem sữa chua để thay đổi khẩu vị. Đặc biệt là kết hợp cùng cả với hoa quả, vô cùng lạ miệng, hấp dẫn.
Cách làm kem sữa chua vừa đơn giản lại chẳng cần đến máy làm kem, chị em hãy tham khảo nhé!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 200gr sữa chua nhà làm (bạn có thể mua ngoài hàng loại sữa chua có đường)
- 1 muỗng canh sirô dâu
- 2 muỗng canh mật ong
- Các loại trái cây như: xoài, dâu, thanh long, mít, dưa hấu...
PHẦN 2: CÁCH LÀM KEM SỮA CHUA
Bước 1: Các loại trái cây thái/ cắt nhỏ. Trái cây chị em có thể lựa chọn tùy theo sở thích của gia đình cũng như bản thân. Nên cắt nhỏ trái cây để kết cấu kem chắc chắn hơn và nhìn kem cũng đẹp, thẩm mĩ hơn.
Bước 2: Sữa chua + mật ong + sirô cho hết vào tô trộn đều.
Bước 3: Cho ít sữa chua vị dâu vào khay/ khuôn nhựa. Nếu có khuôn que đều được.
Bước 4: Sau đó cho trái cây, cuối cùng là hỗn hợp sữa chua phủ đầy.
Cho khuôn kem sữa chua vào ngăn đá tủ lạnh 6-7 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.
Cách làm kem sữa chua không khó, chị em hãy thử nhé!
YÊU CẦU THÀNH PHẨM
Món kem sữa chua ngon xốp mịn, trông rất đẹp mắt, có mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt chua béo nhẹ rất vừa miệng, khi ăn miếng kem tan đều, phần hoa quả hơi dẻo ngon, không bị đá dăm.
Chúc các bạn thành công với cách làm kem sữa chua tuyệt ngon cho ngày hè!
CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT
Sữa chua có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe như:
- Lợi khuẩn, có tác dụng tốt cho đường ruột: Trong sữa chua có nhiều vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa, nếu ăn hàng ngày sẽ gúp cho đường ruột của bạn điều hòa, hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ăn sữa chua thường xuyên giúp tăng khả năng miễn dịch, chống tiêu chảy hay táo bón, chống được đầy hơi, chướng bụng.
- Bổ sung vitamin: Sữa chua có nhiều vitamin B12, là loại vitamin có trong trứng, cá, thịt động vật giúp cho hệ thần kinh của bạn hoạt động tốt hơn. Vậy nên, ngoài ăn những thực phẩm thịt cá, bạn nên ăn sữa chua để đảm bảo sự cân bằng vitamin trong cơ thể.
- Ngăn ngừa viêm nhiễm: Chị em, đặc biệt là những người bị viêm nhiễm vùng kín, nên tận dụng sữa chua là phương thuốc tự nhiên chống lại bệnh này. Ăn sữa chua hàng ngày bạn sẽ thấy ngay hiệu quả, vì những vi khuẩn có lợi trong đó có thể giúp cho bạn
- Ngăn ngừa huyết áp cao: Người huyết áp cao nên ăn sữa chua, vì kali có trong sữa chua sẽ giúp loại bỏ lượng muối dư thừa trong cơ thể. Mặc dù sữa chua có những tác dụng hữu ích như vậy nhưng không phải ăn lúc nào cũng được và ăn bao nhiêu cũng tốt.
Nếu ăn mãi sữa chua chán, chị em có thể làm kem sữa chua cho gia đình thưởng thức. Kem sữa chua vừa mát lại dễ ăn, giải nhiệt được cả nắng hè.
Kem và sữa chua đều là hai món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích và cách làm kem sữa chua ngon, hấp dẫn trên đây chính là sự kết hợp hoàn hảo 2 trong 1, giúp bạn vừa thưởng thức được vị ngọt mát, tan đều của kem và vị ngon của sữa chua trong cùng một món ăn.
Theo Khám phá-
Vào bếp1 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp5 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...