- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm thịt viên ngon miễn bàn không phải ai cũng biết
Thịt viên chế biến theo cách này vừa giữ được độ ẩm của thịt lại ngọt thơm hấp dẫn cực kỳ.
Nguyên liệu:
140gr gạo nếp
240g thịt xay (nên chọn thịt nạc vai)
60g củ mã thầy băm nhỏ (nếu không có củ mã thầy có thể thay bằng củ đậu)
2 thìa cafe gừng băm
3 thìa súp đầu hành băm nhỏ
3 thìa súp nước lạnh
2 thìa súp rượu trắng
2 thìa cafe bột ngô
1/4 thìa cafe hạt tiêu
1/2 thìa súp dầu mè
1 thìa cafe muối
1/2 thìa cafe đường
Cách làm:
Bước 1
Gạo nếp vo sạch ngâm nước ít nhất 4 tiếng cho gạo mềm.
Bước 2
Cho thịt xay và tất cả các loại nguyên liệu cũng như gia vị còn lại vào tô.
Bước 3
Trộn đều hỗn hợp, sau đó để nghỉ 5 phút cho ngấm.
Bước 4
Gạo nếp sau khi ngâm nở đem đổ ra rá cho ráo nước. Thịt vo thành từng viên tròn nhỏ.
Bước 5
Lăn thịt viên qua gạo nếp. Làm lần lượt cho tới hết thịt.
Bước 6
Đặt nồi hấp lên bếp đã lót sẵn lá chuối hoặc có thể lót giấy thấm dầu. Xếp các viên thịt lên. Lưu ý là xếp các viên thịt cách xa nhau để không bị dính.
Bước 7
Hấp thịt trong khoảng 20 phút là thịt chín.
Thịt viên hấp xong lấy ra dùng nóng, có thể chấm với tương ớt hoặc nước tương đã cho thêm vài lát ớt cay. Món thịt viên nóng hổi là món ăn mặn cũng hợp mà ăn vặt cũng cực ngon đấy.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.