- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm xoài dầm giòn ngon, cay ngọt vừa ăn vừa xuýt xoa thích thú
Chỉ với vài chiêu đơn giản là bạn đã có món xoài dầm ngon để thưởng thức. Cách làm xoài dầm không khó!
Đã từ lâu, xoài dầm là món được rất nhiều chị em yêu thích vì có hương vị thơm ngon, giòn giòn, chua chua, ngọt ngọt, lại cay cay. Đây thực sự là món ăn vặt thần thánh luôn lựa chọn hàng đầu khi chị em nhắc về hoa quả dầm.
Xoài dầm có thể mua ở các gánh hàng rong ở nhiều chợ hay ở các vỉa hè... Tuy nhiên, ngay tại nhà chị em cũng có thể làm được món xoài dầm mà ngon chẳng kém gì ngoài hàng. Hơn nữa nguyên liệu làm xoài dầm đơn giản, dễ kiếm vậy chẳng có lí do gì chị em lại không thực hiện ngay tại nhà cả. Tranh thủ mùa xoài vẫn còn, chị em hãy tham khảo cách làm xoài dầm dưới đây nhé!
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bước 2: Ướp trước xoài với đường
- Bước 3: Hoàn thiện xoài dầm
3. Yêu cầu thành phẩm
4. Gợi ý các món ngon từ xoài
PHẦN 1: NGUYÊN LIỆU LÀM XOÀI DẦM
- 3-4 quả xoài xanh
- 3-4 thìa đường to
- 1 thìa bột canh hoặc nước mắm
- 2 thìa nhỏ bột ớt (có thể nhiều hoặc ít hơn tùy khẩu vị)
Nguyên liệu làm xoài dầm
Lưu ý khi chọn nguyên liệu:
- Để chọn xoài dầm, bạn chỉ nên chọn quả xoài ương, tức xoài chưa chín nhưng đã có vị ngọt vừa phải. Chọn những quả có hai phần bên má tròn căng, hơi rám và phớt vàng. Bóp vào thấy vẫn còn cứng là được.
- Không nên chọn những quả xoài đã hơi chín mềm làm xoài dầm sẽ không giòn. Cũng không nên chọn xoài xanh quá sẽ chua, thiếu vị ngọt tự nhiên.
- Nên chọn bột ớt Hàn Quốc sẽ vừa có màu đỏ đẹp tự nhiên mà ít cay.
- Nếu bạn không thích dùng bột canh có thể dùng muối nhưng muối mặn hơn nên có thể giảm lượng muối sao cho hợp khẩu vị.
- Nước mắm sẽ giúp xoài giảm độ chua rất nhiều vì thế nếu chẳng may bạn mua trúng xoài quá chua có thể dùng nước mắm để dầm xoài cũng rất ngon.
- Tỉ lệ các nguyên liệu có thể tăng hoặc giảm phù hợp với khẩu vị của bạn và gia đình.
PHẦN 2: CÁCH LÀM XOÀI DẦM
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Dùng nạo hoặc dao gọt vỏ xoài xanh. Sau đó cắt xoài thành các miếng dài nhỏ hoặc các miếng vuông tùy ý.
- Cho các miếng xoài vào khay nhựa hay bát tô to.
Bước 2: Ướp đường
- Khi làm xoài dầm, nhiều người thường cho hết các gia vị vào cùng một lúc với xoài rồi trộn đều lên tuy nhiên làm vậy xoài sẽ không ngấm gia vị đều.
- Do đó, trước khi dầm xoài, chị em hay cho đường vào xoài, ướp khoảng 20 phút cho nước trong xoài chảy ra. Đây cũng là cách làm cho xoài bớt chua.
Bước 3: Hoàn thiện món xoài dầm
- Khi nước xoài chảy ra sau khi ướp đường, thêm bột canh hoặc nước mắm, bột ớt vào, trộn đều.
- Đậy khay lại, để như vậy khoảng 30 phút là xoài dầm có thể ăn được. Lưu ý, thỉnh thoảng chị em có thể mở khay ra, đảo cho xoài ngấm đều gia vị là được.
PHẦN 3: YÊU CẦU THÀNH PHẨM
- Xoài dầm có vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay và thơm nức vị xoài.
- Vì dầm nên xoài không còn độ giòn như lúc đầu nhưng không bị mềm nhũn, ăn hơi giòn rất vui miệng.
Theo Khám phá
-
Vào bếp17 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.