- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm xúc xích tươi ngon như ngoài hàng ai ăn cũng đều mê
Cách làm xúc xích tươi làm sao để cho ngon, giòn và giữ đúng hương vị
Cách làm xúc xích tươi làm sao để cho ngon, giòn và giữ đúng hương vị không quá phức tạp cần phải có những bí quyết, những mẹo nhỏ trong các bước thực hiện mới tạo nên được món ăn ngon này.
Nguyên liệu làm xúc xích
- Lòng heo non: 1kg
- Thịt nạc vai: 1kg
- Mỡ lợn: 300g
- Chanh tươi: 1 trái
- Rượu trắng: 15ml
- Đường: ½ muỗng canh
- Hạt tiểu hồi nướng: 15g
- Nước mắm: 1 muỗng
- Hạt tiêu: 2 muỗng
- Bột ngọt: 2 muỗng
- Tỏi băm nhỏ: 200g
- Muối hạt
- Nước lọc: 3 muỗng
- Dụng cụ: dây buộc, dụng cụ bơm, túi bắt kem
Cách làm xúc xích tươi ngon nhất
Sơ chế lòng heo
- Lòng non rửa sạch với muối hạt, cho cả muối vào bên trong, bóp sạch để loại bỏ chất bẩn. Bóp lòng non nhiều lần. Dùng thêm rượu và một chút nước cốt chanh vào bóp cùng để lòng được sạch hơn.
- Có thể lộn để mặt trong của lòng heo ra bên ngoài, như vậy vỏ ngoài xúc xích sẽ được mịn hơn.
- Dùng 2 chiếc đũa kẹp và vuốt nhiều lần cho đến khi lòng chỉ còn lại một lớp màng mỏng.
Lưu ý: Để vỏ xúc xích dai dai bạn buộc chặt 2 đầu mang phơi ra nắng một lúc khi ăn sẽ giòn hơn.
Trộn và ướp hỗn hợp nhân xúc xích
- Cắt thịt và mỡ thành từng miếng, trộn đều cùng với muối, đường, tỏi, một nửa số hạt tiểu hồi và hạt tiêu. Bao một lớp nilon lên miệng bát rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 45 phút.
- Bỏ thịt đã ướp ra khỏi tủ lạnh và xay nhuyễn. Trộn đều thịt xay với hạt tiêu, hạt tiểu hồi còn lại cùng với rượu vang và giấm.
Nhồi thịt vào lòng non
- Để nhồi thịt xay vào lòng non thì cần cho thịt vào phễu hoặc phần đầu chai nhựa và từ từ bóp vào trong lòng, thỉnh thoảng vuốt xuống để xúc xích được nén đều và chặt.
- Khi đến độ dài thích hợp khoảng 10cm, dùng tay vặn xoắn 2 đầu để tách đôi 2 cái xúc xích.
Nướng hoặc chiên xúc xích
- Cho xúc xích đã nhồi vào lò nướng chín. Bật ở khoảng 160 độ C trong 10 phút rồi cho khay đựng xúc xích vào lò. Nướng trong khoảng 20 phút rồi mang ra chiên qua lại một lần nữa để cho xúc xích chín và thơm hơn.
Lưu ý: Nếu bạn không có lò nướng thì có thể nướng bằng than hoa.
Cách làm xúc xích tươi không hề khó mà chất lượng đảm bảo, không chứa chất bảo quản. Bạn có thể thoải mái làm xúc xích cho bé hay cho các các thành viên trong gia đình.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp46 phút trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp15 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp19 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.