- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu bún cá ngừ ngọt tự nhiên đúng chuẩn đặc sản Khánh Hòa
Bún cá ngừ nếu không biết cách nấu sẽ dẫn đến dễ mất đi vị ngọt tự nhiên của cá, không chuẩn vị đặc sản miền Trung.
Bún cá ngừ nếu không biết cách nấu sẽ dẫn đến dễ mất đi vị ngọt tự nhiên của cá, không chuẩn vị đặc sản miền Trung. Vậy bí quyết nào sẽ làm cho món bún cá ngừ này đúng chuẩn đặc sản mà ai cũng có thể thực hiện được.
Nguyên liệu
- Cá ngừ: 1kg
- Cà chua chín: 2 quả
- Dứa: ½ quả
- Hành lá, ớt, hành khô
- Rau ăn kèm: Rau sống, giá đỗ
- Gia vị khác: Nước mắm, bột ngọt, muối, hạt tiêu
Cách làm bún cá ngừ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cá làm sạch, cắt thành từng khoanh vừa ăn. Ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút cho cá được trắng và sạch hơn, không nên ngâm quá lâu sẽ mất tươi, sau đó để ráo nước.
- Dứa thái mỏng, cà chua cắt thành múi cau. Hành lá, ớt thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ băm nhuyễn.
- Rau sống, giá đỗ rửa sạch để ráo nước.
Lưu ý: Để cho món ăn đúng vị miền Trung thì không có bước ướp cá với các gia vị trước khi nấu, nấu bằng cá tươi luôn, khi ăn sẽ có vị ngọt tự nhiên của cá.
Bước 2: Chiên sơ cá
- Bắc chảo lên bếp cùng một lượng dầu đun nóng rồi cho từng miếng cá vào chiên sơ hai mặt để cá có mùi thơm, không bị tanh và bị nát trong quá trình nấu.
Bước 3: Nấu cá ngừ
- Cho một lượng dầu đủ lớn vào nồi phi thơm hành khô đã băm, cho cà chua và dứa cùng 1 thìa bột nêm, 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm xào xơ lên khoảng 2 phút.
- Đổ 1.5 lít nước đun cho đến khi sôi thì thả từng miếng cá ngừ đã chiên vào nấu dưới ngọn lửa vừa khoảng 20 phút rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn là hoàn thành.
Bước 4: Làm nước chấm
- Chuẩn bị ½ bát con nước đun sôi để nguội cho 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa nước mắm, một ít hạt tiêu, tỏi và ớt thái nhỏ khuấy đều lên.
Thưởng thức
Chần bún qua nước sôi rồi để ráo cho vào bát tô, múc canh cá ngừ ra bát, ăn kèm với rau sống và giá đỗ. Vậy là hoàn thành các bước hướng dẫn cách nấu bún cá ngừ đơn giản này, chúc mọi người có bữa ăn ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp10 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp16 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.