- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu canh cá độc đáo này đảm bảo sẽ khiến bạn bất ngờ vì độ ngon của nó
Canh cá nấu củ cải với cách chế biến đơn giản nhưng lại rất ngon miệng cho bữa cơm tối gia đình.
Nguyên liệu:
1 con cá chép
200g củ cải
10g gừng
25g ớt xanh
5g ớt đỏ
10ml dầu ăn
Gốc hành lá, hạt tiêu, muối
Cách làm:
Bước 1
Củ cải gọt vỏ thái sợi, gừng thái sợi, ớt và hành thái nhỏ.
Bước 2
Cá mổ bỏ ruột, bỏ mang, cạo sạch vẩy sau đó rửa sạch và thấm khô cá. Cho dầu ăn vào chảo cùng với một ít gừng đun nóng. Tiếp đó cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt rồi cho ra đĩa.
Bước 3
Cho phần gừng còn lại và gốc hành vào chảo xào thơm, thêm củ cải vào xào qua.
Bước 4
Cho cá đã chiên vào chảo củ cải, thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 15 phút.
Bước 5
Thêm ớt, muối, hạt tiêu vào đun cho đến khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Cá chép được biết đến là một loại thực phẩm bổ dưỡng giàu protein và các nguyên tố vi lượng, ít chất béo và axit béo không bão hòa. Không những thế còn có công dụng chữa bệnh như chữa ho, lở loét, giải độc cơ thể… và đặc biệt tốt đối với phụ nữ mang thai. Khi nấu canh cá chép với củ cải không chỉ tạo nên một món ăn ngon miệng mà còn rất tốt để chữa chứng ho đờm rất dễ mắc phải mỗi khi giao mùa.
-
Vào bếp1 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp5 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp8 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.