Cách nấu xôi chim hạt dẻ ngon và mẹo xử lý mùi hôi của chim cực đơn giản

Thứ năm, 16/11/2017 07:17
Để món xôi chim hấp dẫn, không có mùi hôi của chim cũng cần bí quyết.

Để món xôi chim hấp dẫn, không có mùi hôi của chim cũng cần bí quyết.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 150g hạt dẻ Trùng Khánh – Cao Bằng

- 200g gạo nếp (nếp cái hoa vàng)

- Chim ngói, chim bồ câu, chim cút.

- Hành khô, gia vị

cach nau xoi chim hat de ngon va meo xu ly mui hoi cua chim cuc don gian - 1

PHẦN 2: CÁCH NẤU XÔI CHIM HẠT DẺ

Xôi chim hạt dẻ là món ăn vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng trong những buổi sáng mùa đông. Tuy nhiên, để có món xôi chim dẻo thơm, không hề còn mùi hôi hay gây của chim cũng cần có bí quyết riêng.

Mẹo nhỏ xử lý mùi hôi của chim vô cùng đơn giản. Bạn hãy nướng sơ qua để khử mùi hôi của chim bồ câu nhé!

cach nau xoi chim hat de ngon va meo xu ly mui hoi cua chim cuc don gian - 3
Theo Khám phá
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet