- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Canh cua mà nấu thế này thì ngọt thơm ai cũng thích
Bát canh cua nóng hổi, vị bùi ngọt của khoai, giòn thơm của rau rút sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần ấm cúng.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh cua ngon:
- Cua đồng: 300g
- Khoai sọ: 500g
- Rau rút: 1 bó
- Hành hoa, gia vị
Cách làm:
Bước 1
Cua rửa sạch, bỏ mai, yếm để ráo nước rồi cho vào xay nhuyễn cùng chút muối ăn và củ hành khô.
Bước 2
Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch. Rau rút nhặt lấy phần ngọn non và lá, rửa sạch. Để khoai và rau vào rổ cho ráo nước.
Bước 3
Lọc cua đã xay qua rây lấy nước nấu canh.
Bước 4
Đặt nồi canh cua lên bếp đun sôi. Nhớ để lửa vừa và nhỏ để khi canh sôi gạch cua sẽ không bị vỡ. Cùng lúc đó đặt một nồi nước đun sôi cho khoai vào luộc cho chín tới rồi vớt ra cho ráo nước. Khi nồi canh cua sôi, nhẹ nhàng cho phần khoai sọ vào rồi để nước sôi trở lại thêm 5 phút. Khi nồi canh sôi thì mở vung để tránh canh bị trào.
Bước 5
Tiếp tục cho rau rút vào nồi canh, để sôi 2 phút rồi thêm hành hoa cắt khúc, nêm nếm lại gia vị cho vừa rồi tắt bếp.
Cho canh cua khoai sọ ra bát, ăn nóng cùng cơm. Bát canh cua nóng hổi, vị bùi ngọt của khoai, giòn thơm của rau rút sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần ấm cúng.
-
Vào bếp3 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp9 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.