- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cánh gà chiên chua cay ngon mê say cho Tết Dương lịch
Món cánh gà chiên chua cay vừa ngon lại dễ làm, chị em hãy chế biến cho cả nhà thưởng thức nhé!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 3 cái cánh gà to hoặc 5-6 cái cánh gà nhỏ
- 1/2 quả chanh vắt lấy nước cốt
- 3 thìa bột mì hoặc bột năng
- 2 nhánh sả băm nhỏ
- 1/2 củ tỏi băm nhỏ
- 1 thìa vừng trắng chín
- Gia vị: tương ớt, nước mắm, muối, hạt tiêu, bột nêm, đường, xì dầu.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁNH GÀ CHIÊN CHUA CAY
Bước 1: Cánh gà rửa sạch với muối rồi thấm khô nước, cho vào bát to cùng với các gia vị và tỏi băm, sả băm trộn đều ướp cánh gà ít nhất 30 phút cho thấm gia vị.
Bước 2: Pha nước sốt gồm 2-3 thìa tương ớt, 1 thìa nước mắm, nước cốt chanh, 3 thìa nước lọc khuấy đều rồi nếm lại cho hợp khẩu vị.
Bước 3: Cho bột mì vào cánh gà xóc đều để cánh gà bám đều 1 lớp mỏng bột, đun nóng 1 nồi dầu rồi gắp từng cái cánh gà vào chiên cho đến khi cánh gà vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 4: Cho chảo sạch bật bếp rồi trút cánh gà vào, sau đó tưới đều phần nước sốt lên đảo đều cho cánh gà thấm đều gia vị, khi nước sốt cạn thì tắt bếp, rắc chút vừng trắng lên trên là xong.
Gắp cánh gà chiên chua cay ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
-
Vào bếp5 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp9 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp15 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp16 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!