- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cánh gà om nước dừa thơm nức mũi, không chỉ ông xã mà cả nhà cũng thích mê
Cánh gà om nước dừa mềm thơm, đậm đà, "ăn một lại muốn ăn hai" khiến cả nhà thích thú.
- Chàng ca sĩ Quang Vinh bao năm bị đồn là thiếu gia Nguyễn Kim: Bỏ hào quang sân khấu để theo đuổi đam mê du lịch với những bức ảnh chất hơn nước cất
- Vợ khoe nấu cơm ngon chỉ 50 nghìn, về nhà nhìn mâm cơm mà chồng "ngã ngửa", còn cánh chị em lại kịch liệt chỉ trích vì điều này
- Hotmom gợi ý thực đơn tuần mới bữa nào cũng ngon lại chẳng hề lặp món
Cánh gà om nước dừa mềm thơm, đậm đà, "ăn một lại muốn ăn hai" khiến cả nhà thích thú.
Nguyên liệu:
- Cánh gà: 500g
- 1 trái dừa xiêm
- Tỏi, muối, bột nêm, nước tương, mật ong, dầu ăn, tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập sau đó bằm nhỏ.
- Cánh gà rửa sạch, dùng muối chà xung quanh sau đó rửa lại bằng nước cho sạch. Chặt miếng vừa ăn hoặc để nguyên tuỳ bạn, dùng dao khía nhẹ vài đường xung quanh để khi ướp được thấm gia vị hơn.
Bước 2: Ướp gà
Ướp cánh gà với phần tỏi bằm ở trên cùng chút bột nêm, tiêu và nước tương để ít nhất 30 phút. Có thể để trong tủ lạnh khoảng 2-3h cho gà ngấm kỹ gia vị hơn.
Bước 3: Chiên cánh gà
- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn. Chú ý chọn loại chảo sâu lòng để không cần phải đổi chảo khi cho nước dừa. Khi dầu nóng cho cánh gà vào chiên vàng 2 mặt. Chú ý khi chiên gạt bỏ hết phần tỏi bằm ra khỏi để khi chiên không bị cháy.
- Khi cánh gà vàng đều 2 mặt, gạn bỏ phần dầu dư trong chảo. Sau đó cho nước dừa vào chảo, thêm 1 thìa mật ong và chút bột nêm, đun nhỏ lửa đến khi nước gần cạn, nêm nếm vừa ăn là được. Chú ý không đun cạn quá, chừa lại một chút nước sốt sền sệt nhé!
Những chiếc cánh gà om nước dừa thơm mềm, đậm đà, chuyển màu cánh gián, thực sự hấp dẫn. Ăn nóng món này cùng cơm trắng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.