- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Canh thịt nấu chua ngon hơn gấp bội chỉ nhờ 1 loại nguyên liệu này
Món canh thịt có vị thanh mát thơm ngon hơn bao giờ hết nhờ vị chua từ quả thanh trà.
Món canh thịt có vị thanh mát thơm ngon hơn bao giờ hết nhờ vị chua từ quả thanh trà.
Nguyên liệu:
- Thanh trà: 5 - 7 quả
- Thịt bằm: 200g
- Rau rút: 1 bó
- Hành khô, hành tươi, gia vị
Cách làm:
Bước 1
Thanh trà , hành tươi rửa sạch cắt nhỏ, hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng. Rau rút nhặt phần ngọn và lá non, rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2
Thịt bằm ướp với chút gia vị cho ngấm tầm 5 phút.
Bước 3
Phi thơm hành khô cùng chút dầu ăn rồi cho thịt vào đảo chín.
Bước 4
Tiếp theo cho quả thanh trà vào cùng thịt đảo đều, để tầm 2 phút rồi cho vào nồi 1,5 bát canh nước lọc.
Bước 5
Khi nồi canh thịt sôi tầm 5 phút, quả thanh trà mềm nhừ thì dùng muôi vớt thanh trà ra một chiếc bát con, dằm nát rồi sau đó đổ phần thanh trà đã dằm vào nồi canh.
Bước 6
Cho rau rút vào nồi, đảo đều, đợi nồi canh sôi lại rồi nêm gia vị cho vừa, thêm hành hoa rồi tắt bếp.
Để canh thịt nấu chua nguội bớt rồi múc canh ra bát dọn ra ăn cùng cơm nóng. Vị chua thanh mát của thanh trà, vị ngọt của thịt và rau sẽ làm cho bữa cơm ngày hè ngon miệng hơn nhiều đấy!
Theo Helino
-
Vào bếp11 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp12 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp19 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.