Chân gà cay trộn xoài xanh siêu hấp dẫn, vợ vụng mấy chồng cũng khen nức nở

Món chân gà cay trộn xoài xanh nhâm nhi trong bữa tối thì còn gì bằng.

Món chân gà cay trộn xoài xanh nhâm nhi trong bữa tối thì còn gì bằng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 10 cái chân gà
- 1 quả xoài xanh
- 1 củ cà rốt
- 5-7 quả quất
- 5-6 quả ớt
- 1 củ gừng; 1 củ tỏi; vài nhánh sả
- 2 thìa ớt bột
- 40gr đường
- 50ml giấm
- 4 thìa nước mắm
- Muối tinh

chan ga cay tron xoai xanh sieu hap dan, vo vung may chong cung khen nuc no - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHÂN GÀ CAY TRỘN XOÀI XANH

Bước 1: Chân gà rửa sạch với chút giấm và muối, sau đó chặt bỏ móng chân gà.

Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi rồi thêm chút muối, giấm và vài lát gừng, sau đó cho chân gà vào luộc tới khi chân gà vừa chín tới là vớt ra ngay.

chan ga cay tron xoai xanh sieu hap dan, vo vung may chong cung khen nuc no - 2

Bước 3: Thả chân gà vào bát nước đá lạnh và ngâm 10 phút cho chân gà được giòn.

chan ga cay tron xoai xanh sieu hap dan, vo vung may chong cung khen nuc no - 3

Bước 4: Vớt chân gà ra cho ráo nước và chặt làm 2 đoạn, phần bàn chân gà chặt rời từng ngón chân để khi ăn sẽ thuận tiện và gia vị cũng ngấm nhanh hơn khi ướp.

Bước 5: Xoài xanh rửa sạch (để cả vỏ khi ăn xoài sẽ giòn hơn), thái xoài thành những miếng vừa ăn. Cà rốt nạo vỏ và tỉa hình bông hoa sau đó thái vừa mỏng.

Bước 6: Ớt thái lát mỏng, tỏi băm nhỏ, sả thái miếng vát chéo hoặc chẻ nhỏ, quất thái làm 3 miếng.

chan ga cay tron xoai xanh sieu hap dan, vo vung may chong cung khen nuc no - 4

Bước 7: Cho nước mắm, đường, 50ml giấm, ớt bột, ớt thái lát, tỏi băm vào 1 cái bát và trộn đều cho tan đường.

chan ga cay tron xoai xanh sieu hap dan, vo vung may chong cung khen nuc no - 5

Bước 8: Cho chân gà vào 1 cái tô to, sau đó cho xoài xanh, sả, quất, tỏi băm nhỏ và cà rốt vào âu trộn và đổ bát hỗn hợp nước mắm vào, trộn đều tất cả các nguyên liệu cho ngấm gia vị.

chan ga cay tron xoai xanh sieu hap dan, vo vung may chong cung khen nuc no - 6

Bước 9: Đem âu chân gà vừa trộn để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút, sau đó mang ra và thưởng thức. Chân gà ngấm gia vị chua - cay - mặn - ngọt, giòn giòn quyện cùng xoài xanh, khi thưởng thức có thể chấm cùng gia vị chanh ớt, ăn rất hợp.

chan ga cay tron xoai xanh sieu hap dan, vo vung may chong cung khen nuc no - 7

chan ga cay tron xoai xanh sieu hap dan, vo vung may chong cung khen nuc no - 8

Đây được coi là món nhậu được các đấng mày râu rất yêu thích và kể cả chị em phụ nữ chúng mình cũng mê mệt với món ăn ngon này!

chan ga cay tron xoai xanh sieu hap dan, vo vung may chong cung khen nuc no - 9

Chúc các bạn thành công với cách làm chân gà cay trộn xoài xanh hấp dẫn!

Theo Khám phá


chân gà

Món ngon từ chân gà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.