- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chế biến thịt gà nhiều mà chị em không phát hiện ra mình thường làm sai cách
Thịt gà là nguyên liệu thường sử dụng để nấu ra nhiều món ngon, tuy nhiên không phải ai cũng biết chế biến thịt gà đúng cách để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn.
Thịt gà là nguyên liệu thường sử dụng để nấu ra nhiều món ngon, tuy nhiên không phải ai cũng biết chế biến thịt gà đúng cách để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn.
1. Nấu quá lửa
Việc điều chỉnh nhiệt độ khi nướng hoặc rán là một điều cực kỳ cần thiết, bất kỳ chị em nào cũng phần phải biết. Để có được miếng gà có phần cháy xém, vàng ươm sánh quyện nước sốt bên ngoài, bên trong thịt chín đều, thấm gia vị, bắt buộc chị em phải để lửa ở mức trung bình cao, càng nấu về lâu càng hạ nhiệt độ thấp.
2. Thoát nhiệt
Việc mở nắp lò nướng hay vung sẽ làm nhiệt độ giảm xuống, không đồng đều, đó là lý do tại sao có nhiều người dù nấu đúng cách nhưng phần thịt bên trong sống mà bên ngoài thì gần cháy.
3. Không sử dụng nhiệt kế thịt
Khi chế biến một con gà quá to, phần thịt dày mà chúng ta không biết chắc chắn bên trong đã chín hay chưa. Đó là lúc chiếc nhiệt kế thịt phát huy được công năng thần kỳ của mình. Chỉ cần cắm nhiệt kế vào phần dày nhất của thịt là chúng ta sẽ biết ước lượng được thời gian thịt chín.
4. Thêm nước sốt quá sớm
Nước sốt là phần quyết định để có lớp vỏ màu caramel sóng sánh hấp dẫn. Nếu thêm quá nhiều hoặc cho vào quá sớm có thể làm phần đường bị cháy nhanh chóng, lúc đó hương vị thịt gà sẽ chẳng còn nữa.
5. Nấu cùng một lúc với thực phẩm khác
Chẳng hạn như món thịt gà nướng xiên cùng với rau củ, nếu cho vào nướng cùng một lần, chắc chắn phần thịt và phần rau củ sẽ chắc bao giờ chín cùng một lúc. Điều này sẽ dẫn đến hậu quả là một bên chín một bên sống, hoặc một bên chín một bên cháy.
6. Sử dụng thời gian nấu giống nhau
Chị em cần lưu ý rằng thời gian nấu và nhiệt độ phụ thuộc vào độ dày miếng thịt. Ví dụ nếu nướng một cái ức gà thì phải lật 4 lần mới đảm bảo được mùi vị, thành phẩm nhận được sẽ không bị dính và dễ dàng lấy ra khỏi khay nướng. Nếu nấu những phần khác như cánh, đùi, xương, da…mỗi loại sẽ có một thời gian nấu khác nhau.
7. Lấy nước mỡ ra quá sớm
Chị em nên chắt phần nước mỡ sau khi gà đã nấu xong hoàn toàn, những miếng nhỏ thì đợi khoảng 5 phút, nếu là 1/2 con gà nước thì cần chờ 15-20 phút để mỡ chảy ra.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp5 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.