- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chè hạt sen rau câu thơm ngon giải nhiệt mùa nắng
Một bát chè hạt sen rau câu sẽ giúp bạn giải nhiệt mùa nắng nóng và chữa được cả mất ngủ. Cùng học công thức nấu chè hạt sen rau câu mùa hè tuyệt ngon này nhé!
Một bát chè hạt sen rau câu sẽ giúp bạn giải nhiệt mùa nắng nóng và chữa được cả mất ngủ. Cùng học công thức nấu chè hạt sen rau câu mùa hè tuyệt ngon này nhé!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 350g hạt sen tươi
- 12g bột agar dẻo
- 200 g đường phèn
- 100g đường cát
- 200ml nước cốt lá dứa
PHẦN 2: CÁCH LÀM CHÈ HẠT SEN RAU CÂU THƠM NGON
Bước 1: Lá dứa rửa sạch cắt khúc, cho vào máy sinh tố cùng 1 ít nước lọc xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt lá dứa khoảng 200ml. Cho đường cát vào hòa tan với nước cốt lá dứa, để lá dứa ngọt thơm và có màu xanh đẹp.
Bước 2: Trộn đều bột agar với đường cát, tiếp đó cho 800ml nước lọc vào nồi, ngâm khoảng 10 phút rồi bắt lên bếp nấu.
Khi nước thạch sôi lên thì vớt hết bọt cho nước thạch trong.
Bước 3: Pha nước cốt lá dứa với nước thạch, ta sẽ có nước thạch màu xanh trong. Đổ vào khuôn viên tròn, để nguội.
Bước 4: Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi cùng với một lượng nước vừa đủ cùng với vài cái lá dứa. Nấu trên lửa vừa cho đến khi hạt sen chín mềm.
Sau đó, cho đường phèn vào nấu cho đến khi đường tan hết.
Khi ăn chỉ cần múc chè hạt sen ra bát, thêm chút thạch rau câu lá dứa, rưới nước nấu chè lên rồi ăn thôi. Bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc thêm đá bào khi ăn thì món chè rau câu hạt sen sẽ ngon hơn đấy.
Hạt sen chín nhừ, mềm bùi, thạch rau câu thơm mềm, cắn một miếng đã cảm nhận được vị man mát, thơm bùi tan trong miệng. Không chỉ thơm ngon, dễ nấu, món chè hạt sen rau câu còn giúp bạn "đánh tan" những cơn mất ngủ hàng đêm.
Bổ sung ngay món chè ngon này để cơ thể luôn khỏe mạnh, giấc ngủ được sâu giấc nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm chè hạt sen rau câu thơm ngon giải nhiệt cho ngày nắng!
Theo Khám phá
-
Vào bếp12 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.