- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ 30 phút có ngay 4 món bún, phở ngon ngất ngây cho sáng cuối tuần
4 món bún phở dưới đây sẽ giúp các mẹ đổi bữa ăn sáng thật hấp dẫn cho cả nhà trong sáng cuối tuần.
4 món bún phở dưới đây sẽ giúp các mẹ đổi bữa ăn sáng thật hấp dẫn cho cả nhà trong sáng cuối tuần.
1. Phở gà trộn
Nguyên liệu
- 1 con gà ta
- Gừng, củ hành khô
- Muối, đường, tỏi, xì dầu, chanh
- Bánh phở
- Hành lá, rau mùi,rau húng, rau răm
- Lạc rang vàng
Cách làm:
- Luộc gà chín vừa, đợi nguội thì gỡ lấy phần thịt.
- Để làm nước sốt để trộn phở, bạn lấy một bát nước luộc gà cho thêm xì dầu, đường, nước cốt chanh, tỏi nhuyễn khuấy đều.
- Hành khô phi vàng giòn.
- Chần bánh phở qua nước sôi cho ra bát, rồi thêm thịt gà lên trên, xếp rau mùi, hành khô, lạc rang lên trên cùng rồi chan nước sốt trộn đều và thưởng thức.
2. Bún cá
Nguyên liệu:
- 1kg bún tươi
- 1kg cá tươi
- 300gr xương cục
- Bột năng, cà chua, rau cần, thì là, hành khô, gừng, me chua khô, hạt điều màu, bột nghệ, hạt nêm, nước mắm, muối, hạt tiêu,
Cách làm:
- Cá tươi làm sạch, lọc phi lê rồi ướp với chút muối, tiêu xay trong vòng 15-20 phút.
- Ninh xương cục trong nồi nước, thêm muối, hành khô, gừng. Khi nước sôi cho thêm xương cá và đầu vào ninh thêm 40 phút nữa.
- Cá sau khi ướp thì cho vào túi ziplock có thêm bột năng, bột nghệ, xóc đều cho bám thành 1 lớp.
- Đợi dầu sôi thì thả cá vào chiên trên lửa vừa, chiên cho tới khi vàng cả 2 mặt.
- Để chuẩn bị nước dùng, bạn rạng hạt điều màu với dầu ăn cho tới khi điều chuyển sang màu nâu sậm và dầu ăn có màu đỏ. Tắt bếp, gạn bỏ hạt màu điều.
- Phi thơm hành khô trong dầu ăn đã rang hạt điều. Cho tiếp cà chua bổ múi cau vào xào cùng, thêm bột canh, hạt nêm xào cho tới khi chín mềm. Chắt nước hầm xương đổ vào, thêm nước và hạt nêm nếu cần. Tiếp theo, cho từ từ từng thìa me chua vào khi nào bạn cảm thấy vừa miệng. Đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
- Rau cần chần với nước sôi trong khoảng 1-2 phút rồi vớt ra, ngâm vào nước lạnh cho giòn.
- Chần bún với nước sôi rồi cho vào bát, xếp cá rán, rau cần, hành lá, thì lá lên trên. Cuối cùng chan nước dùng và thưởng thức.
Xem bài viết hướng dẫn chi tiết tại đây.
3. Bún tôm Hải Phòng
Nguyên liệu:
- Sườn thăn
- Nạc vai
- Tôm tươi
- Cà chua, rau cải ngọt, lá lốt, mộc nhĩ
Cách làm:
- Sườn rửa sạch, chần qua nước sôi rồi ninh nhừ.
- Tôm lột vỏ bỏ đầu. Phần đầu và vỏ giã nhỏ cho nước vào rồi chắt lấy nước cho vào nồi nước hầm sườn cho ngọt.
- Cà chua thái múi cau rồi xào chín lọc lấy nước mầu.
- Trút nước hầm sườn và nước cà chua vào đun sôi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Tôm đã bóc vỏ đem xào chín.
- Nạc vai băm nhuyễn ướp với tiêu, hạt nêm, bột canh rồi cuộn vào lá lốt chiên vàng.
- Rau cải chần chín
- Cuối cùng cho bún vào bát xếp lên trên tôm, chả lá lốt, rau cải, mộc nhĩ rồi chan nước dùng và thưởng thức.
4. Bún sườn nấu chua
Nguyên liệu;
- 500g sườn
- 5-7 quả sấu
- 3-5 quả cà chua
- Hành lá, hành khô, rau thơm ăn kèm.
- Bún
Cách làm:
- Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi chần qua nước sôi. Cho sườn vào nồi nước ninh cho mềm.
- Cà chua bổ múi cau, sấu cạo vỏ
- Cho cà chua vào chảo dầu phi thơm với hành khô. Xào sơ rồi thêm chút bột nêm. Khi cà chua chín mềm thì cho vào nồi nước ninh sườn, thêm gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng cho sấu vào nấu chín.
- Xếp bún ra bát cùng sườn, chà chua, hành lá và chan nước dùng vào.
Xem bài viết hướng dẫn chi tiết tại đây.
Theo Khám phá
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.