- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu phổ biến, bạn đã mang hương vị cực mới lạ cho món thịt xào
Với nguyên liệu là quả khế chua bạn sẽ làm mới món thịt xào cực ngon cho cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu:
300g thịt thăn
1 quả khế
1 gốc hành thái lát
1 nhánh gừng thái lát
1/3 củ cà rốt
½ quả ớt chuông xanh
35g đường
15ml giấm
Bột chiên giòn
Một ít bột ngô, nước tương, muối, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Khế rửa sạch thái miếng vừa ăn. Thịt rửa sạch thái lát.
Bước 2
Cho thịt vào tô rồi thêm một ít bột chiên giòn vào trộn đều. Cà rốt thái lát, ớt chuông thái miếng vừa ăn.
Bước 3
Đun nóng dầu ăn trong nồi rồi cho thịt vào chiên cho đến khi vàng đều thì vớt ra đĩa. Cũng nồi dầu đó cho ớt chuông và cà rốt vào chiên chín rồi vớt ra.
Bước 4
Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm gốc hành và gừng vào xào thơm. Tiếp đó đổ ớt chuông, cà rốt, thịt chiên giòn vào đảo chung.
Bước 5
Hòa tan đường, giấm, nước tương, một ít muối và bột ngô cùng với một ít nước trong bát nhỏ. Đổ hỗn hợp gia vị vào chảo thịt rồi đảo đều, tiếp đó thêm khế vào đảo chung cho đến khi thịt sánh lại và thấm đều gia vị thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Thịt xào khế với cách kết hợp hai nguyên liệu đơn giản quen thuộc nhưng lại tạo nên món ăn khá mới lạ. Từng miếng thịt mềm ngọt thấm đẫm gia vị ăn kèm với miếng khế chua chua khiến ai ăn cũng phải thích thú đấy.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.