- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ thêm 1 công đoạn đơn giản, món gỏi cuốn tôm của bạn sẽ ngon bất ngờ
Nếu bạn thường luộc hay hấp tôm để làm món gỏi cuốn tôm thì hãy dừng lại ngay và thử cách mới cực hay này nhé!
Nếu bạn thường luộc hay hấp tôm để làm món gỏi cuốn tôm thì hãy dừng lại ngay và thử cách mới cực hay này nhé!
Để làm gỏi cuốn tôm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
400g tôm
120g bún gạo
16 lá báh tráng
2 tép tỏi
1 muỗng cafe đường
1 muỗng cafe nước mắm
1 quả chanh
70g giá đỗ
1 củ cà rốt vừa
Muối, tiêu, ớt
Rau húng, rau quế
Phần hỗn hợp nước chấm:
3 muỗng canh bơ đậu phộng
40ml nước nóng
2 muỗng cafe sa tế ớt cay
1 muỗng canh nước tương
1 tép tỏi, băm nhuyễn
1 muỗng cafe đường
Bước 1
Tôm bóc sạch vỏ, bỏ phần chỉ tôm. Bắc chảo lên bếp và phết 1 lớp mỏng dầu ăn, cho tôm vào áp chảo cùng chút muối và tiêu rắc lên đều mặt tôm. Sau khoảng 2 phút, tôm chín thì lấy ra đĩa.
Bước 2
Cà rốt thái sợi mỏng nhỏ sau đó đem trộn cùng với giá đỗ, hành với tỏi băm, đường, nước mắm, nước cốt chanh.
Bước 3
Bánh tráng nhúng qua nước khoảng 5 giây sau đó đặt lên mặt thớt. Cho vào khoảng 4 con tôm, thêm bún gạo, hỗn hợp dưa giá và rau thơm.
Bước 4
Tiếp đến gấp mép hai bên lại và cuộn thật chặt tay. Tương tự cho đến khi hết các nguyên liệu.
Bước 5
Cho tất cả các nguyên liệu phần nước chấm vào bát khuấy đều cho hòa quyện. Việc cuối cùng là thưởng thức món gỏi cuốn tôm ngon tuyệt!
Với cách làm gỏi cuốn tôm này, phần tôm được áp chảo nên thịt rất chắc và có chút thơm béo đặc trưng hấp dẫn. Ngoài ra, điểm nhấn của món gỏi cuốn tôm này chính là phần nước chấm làm từ bơ đậu phộng béo bùi, cay cay, chấm miếng nào là "thấm" miếng đấy!
Theo Helino
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...