- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ với một bước nhỏ bạn sẽ loại bỏ sạch cát trong ngao, cả nhà có món canh chua ưng ý
Món canh ngao chua là loại hải sản được nhiều người yêu thích. Muốn món ăn được sạch cát thịt mền giàu chất dinh dưỡng.
Món canh ngao chua là loại hải sản được nhiều người yêu thích. Muốn món ăn được sạch cát thịt mền giàu chất dinh dưỡng. Món ăn sẽ trở nên mất ngon vì còn sót cát dính lại dù trước đấy đã ngâm và rửa sạch.
Với mẹo nhỏ này, việc rửa ngao trở nên hiệu quả hơn rất nhiều:
Cách làm sạch ngao:
Bước đầu tiên là ngâm muối. Khi rửa ngao, chúng ta cho thêm một ít muối vào để làm sạch ngao và loại sạch cát.
Bước tiếp theo bạn hãy bỏ thêm một vài giọt dầu mè hoặc dầu ăn vào. Khi dầu ăn và muối được kết hợp, thì ngao sẽ loại bỏ hoàn toàn cát.
Canh ngao chua ngon
Nguyên liệu làm canh ngao nấu chua
- 1kg ngao tươi
- Nửa quả dứa
- 2 quả cà chua
- 2-3 quả sấu chua
- Rau răm, hành lá
- Tỏi, hành tím, ớt rửa sạch
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm chuẩn bị cho món canh thêm đặc sắc
Cách làm canh ngao nấu chua
Bước 1: Bạn hãy làm sạch dứa rồi thái miếng nhỏ vừa ăn, cà chua thái múi cau, hành khô thái mỏng để chuẩn bị cho món ăn. Với rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ để khô nước
Canh ngao chua thơm ngon
Bước 2: Bạn hãy cho ngao vào nồi luộc với lượng nước vừa đủ cho 1 bát canh lớn. Rồi sau đó, luộc cho đến khi ngao vừa mở miệng tới thì vớt ra, tránh luộc quá lâu ngao sẽ bị dai, không có được độ ngọt của món canh. Bạn hãy bỏ nước riêng ra, còn cạy thịt ngao, để riêng và ướp với tỏi, hành tím băm nhỏ, bột ngọt, tiêu, nước mắm.
Bước 3: Bạn hãy phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo, thêm 1 chút bột canh rồi cho ngao vào xào đến khi có mùi thơm đặc trưng rồi bạn xúc ngao xào ra bát để riêng.
Bước 4: Bạn hãy cho nước luộc ngao vào nồi, thêm sấu vào đun sôi. Tiếp theo bạn hãy cho quả sấu nhừ thì cho dứa, thịt ngao đã xào vào đun thêm khoảng chừng 5 phút.
Bước 5: Tiếp theo ban hãy bỏ rau răm, hành lá lên và đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp để cả gia đình cùng thưởng thức.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...