- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ với vài bắp ngô ngọt mẹ làm ngay bánh ngô cho con bữa sáng ngon hết sảy
Sáng lành lạnh con đi học có ngay món bánh ngô mẹ tay làm nhâm nhi thì còn gì bằng!
Sáng lành lạnh con đi học có ngay món bánh ngô mẹ tay làm nhâm nhi thì còn gì bằng!
Ngô ngọt là nguyên liệu nấu ăn không còn xa lạ gì với các bà nội trợ. Ngô ngọt để làm súp, cho vào lẩu rất ngọt thơm. Tách hạt ngô ra, thêm chút bột nếp và rán thành bánh ngô cũng thành một món ăn nhẹ tuyệt vời không kém!
Nguyên liệu:
Ngô ngọt đã tách hạt: 300g.
Bột gạo nếp: 25g.
Tinh bột bắp: 25g.
Đường bột.
Bột sữa.
Muối.
Cách làm:
- Khuấy bột gạo nếp và tinh bột bắp với nước lọc để tạo một hỗn hợp sền sệt rồi cho ngô vào. Trộn đều để hỗn hợp bột dính đều lên ngô sao cho không đặc quá cũng không loãng quá.
- Cho dầu vào chảo, đun nóng rồi chắt 2/3, chỉ để lại 1/3 số dầu trong chảo. Cho ngô vào dàn đều, chiên khoảng 3 phút.
- Rưới 2/3 số dầu vừa chắt ra lên bề mặt ngô, chiên đến khi vàng và thơm thì lấy bánh ngô ra.
- Đặt bánh ngô lên giấy thấm dầu (không nên dùng khăn giấy vì giấy ăn dễ bị dính vào ngô). Trộn bột sữa, muối và đường bột với nhau, rắc lên bề mặt bánh ngô qua 1 cái rây. Nếu thích có thể thêm tương ớt.
Lưu ý:
- Cần chắt bớt ra 2/3 dầu sau đó mới rưới vào sau để đảm bảo mặt trên bánh ngô cũng được giòn. Nếu bạn thêm dầu lạnh vào giữa chừng, nhiệt độ trong chảo giảm và hương vị bánh ngô sẽ bị ảnh hưởng.
- Nếu thành phẩm của bạn không giòn, lý do có thể vì quá nhiều bột, số lượng ngô nhiều hoặc nhiệt độ chưa cao hay thời gian chiên chưa đủ.
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp5 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp9 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.