- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chiều nay, hãy mua sò về làm món trộn chua ngọt, đảm bảo cả nhà ăn sẽ mê tít
Nếu bạn không muốn đứng quá lâu bên bếp lửa trong những ngày nóng bức mà vẫn có được một món ăn thật ngon thì bạn đừng bỏ qua món sò trộn chua ngọt này nhé.
Nếu bạn không muốn đứng quá lâu bên bếp lửa trong những ngày nóng bức mà vẫn có được một món ăn thật ngon thì bạn đừng bỏ qua món sò trộn chua ngọt này nhé.
Nguyên liệu:
500g sò lông (hoặc sò huyết, sò gạo)
1 bó nhỏ hành tăm
Một ít vừng rang
Phần gia vị trộn:
15ml nước tương
15ml giấm
15ml si rô đường
6g đường
7ml dầu mè
1 thìa canh bột ớt
½ thìa canh tỏi băm
Một ít hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1
Sò rửa sạch. Đun sôi một nồi nước rồi hạ nhỏ lửa, cho sò vào rồi dùng muỗng khuấy đều theo một chiều cho đến khi sò chín mở miệng.
Bước 2
Gỡ lấy phần thịt sò.
Bước 3
Cho phần gia vị trộn vào một bát nhỏ hòa tan. Hành tăm rửa sạch thái khúc dài 4cm.
Bước 4
Cho thịt sò vào bát, thêm phần gia vị trộn và hành tăm vào trộn đều. Khi ăn lấy ra đĩa và rắc chút vừng rang lên trên là xong.
Sò trộn chua ngọt là món ăn chế biến khá nhanh rất thích hợp cho những ngày hè oi nóng. Bạn chỉ mất khoảng 5 phút đứng cạnh bếp lửa để nấu món ăn này thôi. Khi ăn từng con sò thấm đẫm vị chua ngọt ăn khá ngon miệng. Bạn hãy thử làm và cảm nhận hương vị nhé.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.