- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chồng tôi rất ghét ăn cháo, nhưng duy nhất món cháo này thì khen ngon ăn liền 2 bát!
Cách nấu cháo hải sản tưởng khó mà hóa ra lại rất đơn giản, bạn hãy thử một lần đảm bảo sẽ thích liền đấy!
Cách nấu cháo hải sản tưởng khó mà hóa ra lại rất đơn giản, bạn hãy thử một lần đảm bảo sẽ thích liền đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho cách nấu cháo hải sản này:
100g gạo dẻo mềm
100g nấm rơm
150g tôm tươi
200g mực tươi
2 trứng bắc thảo
2 củ hành tím
Muối, mắm, tiêu, hành ngò.
Cách nấu cháo hải sản như sau:
Vo sạch gạo, cho vào nồi áp suất nấu 15 phút thì tắt bếp, nếu không dùng nồi áp suất thì hầm cháo cho đến khi gạo nở chín mềm.
Sơ chế và rửa sạch sẽ mực, tôm và nấm rơm. Mực: bỏ phần ruột bên trong và lột bỏ da, cắt khứa nhẹ trên mực nếu thích đẹp mắt. Tôm: lột vỏ gỡ bỏ chỉ đen ở sống lưng. Nấm rơm: gọt chân nấm, ngâm rửa với nước muối pha loãng.
Sau đó làm nóng chảo, cho dầu ăn và hành tím vào phi cho dậy mùi thơm, tiếp theo cho nấm rơm vào xào với ít muối đợi chín tới.
Thêm tôm mực vào xào đều cho chín tới.
Cho tất cả vào nồi cháo trắng nấu chín và nêm: muối, 1 muỗng mắm, 1 ít xíu đường (cho mềm vị), bột ngọt (tùy thích) sao cho vừa khẩu vị của gia đình bạn nha!
Khi chín cho ra tô, cho trứng bắc thảo vào và nêm nhiều hành ngò với tiêu. Vậy là có tô cháo nóng hổi thơm ngon rồi! Với cách nấu cháo hải sản này, bạn có tô cháo ngọt thơm với đầy đủ vị tươi ngon, giòn ngọt của tôm, mực và nấm rơm, ăn hấp dẫn vô cùng!
Chúc bạn thành công với cách nấu cháo hải sản siêu ngon này nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp10 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.