- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chuối mà ăn theo cách này thì không những ngon lành hết nấc mà còn trị được bệnh táo bón, giải độc cơ thể
Chuối nếu ăn theo kiểu này sẽ giúp cải thiện được bệnh táo bón, thậm chí còn làm đẹp da giữ dáng.
Chuối nếu ăn theo kiểu này sẽ giúp cải thiện được bệnh táo bón, thậm chí còn làm đẹp da giữ dáng.
Chuối là loại trái cây vô cùng tốt cho sức khỏe của con người. Chuối chứa nhiều chất dinh dưỡng làm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, thậm chí có thể ngăn ngừa được một số căn bệnh như giảm cao huyết áp, giảm nguy cơ suyễn và ung thư. Hơn nữa, đây còn là loại trái cây phổ biến ở những vùng nhiệt đới nên giá thành luôn vô cùng rẻ.
Ngày tôi còn nhỏ, mỗi lần bị táo bón bà tôi đều làm chuối theo 2 cách này, chỉ cần ăn 1 lần là ngay lập tức khỏi ngay.
1. Ngâm giấm gạo
Cắt chuối thành từng lát mỏng, sau đó cho vào một chiếc lọ thủy tinh có thể bịt kín. Tiếp theo cho 1 lượng giấm gạo và đường nâu vừa đủ vào ngâm, khuấy đều cho tan đường rồi bịt thật kín và để ở nơi thoáng mát. Chỉ cần ăn một ít sau bữa ăn sẽ giúp cải thiện tình trạng táo bón đáng kể, bên cạnh đó chuối ngâm giấm còn làm giảm sự tích tụ của các chất dư thừa trong cơ thể. Có thể thêm mật ong vào thưởng thức, mật ong ngâm cùng giấm và chuối cũng là một phương pháp làm đẹp cho da mà chị em vẫn rỉ tai nhau mỗi ngày.
2. Nấu đường
Bóc vỏ chuối và cho vào nồi. Chi thêm một ít đường phèn, và đổ đầy nước vào nồi, đun sôi. Sau đó để nguội và cho vào hũ kín để nơi thoáng mát. Chuối làm theo cách này có thể loại bỏ được cảm lạnh và giúp nhuận tràng tốt. Đối với những người bị táo bón nghiêm trọng, có thể ăn trong 1 tuần thì bệnh sẽ được cải thiện.
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp21 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.