- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chuyện thật như đùa: Bảo quản dưa hấu đến nửa năm vẫn tươi ngon, cách làm cực dễ!
Bỏ túi ngay mẹo vặt bảo quản dưa hấu tươi ngon trong suốt nửa năm mà không cần chất bảo quản, đảm bảo mẹ nào biết cũng làm ngay.
Bỏ túi ngay mẹo vặt bảo quản dưa hấu tươi ngon trong suốt nửa năm mà không cần chất bảo quản, đảm bảo mẹ nào biết cũng làm ngay.
Không sai khi nói, dưa hấu là thức quả khiến người già, trẻ nhỏ mê mệt vì độ ngọt, mát lại bổ của nó.
Nhưng đâu phải bất cứ thời gian nào trong năm, bạn cũng có thể thưởng thức trái dưa hấu ngon lành!
Bởi vậy, sao không học ngay bí kíp bảo quản dưa hấu nửa năm không hỏng này để có thể để dành những trái dưa hấu cho riêng mình nhé!
1. Bắt buộc phải chọn dưa ngon, không nứt, dập
Nhiệm vụ tiên quyết và quan trọng nhất để bạn có thể bảo quản dưa hấu lâu tới nửa năm là phải chọn được trái ngon, không có vết nứt, dập, thối...
Bởi nếu trái dưa chỉ có một vết nứt, dập một vết nhỏ thôi cũng có thể khiến vi trùng xâm nhập, làm hỏng trái dưa của mình.
Ngoài ra, bạn nên chọn quả dưa hấu có kích cỡ lớn 1 chút, lý tưởng nhất là nặng khoảng 4kg. Dưa cũng đừng nên chọn quả quá chín, vỏ quá mỏng - dễ bị nẫu.
2. Tạo lớp màng bảo vệ trái dưa
Cụ thể, ta sẽ phủ một lớp dầu parafin hay sáp lên quả dưa để tránh tác động từ môi trường bên ngoài.
Để tạo lớp màng, đầu tiên bạn cần lau kĩ quả dưa hấu với miếng vải khô. Bạn không cần rửa dưa sạch quá trước đó đâu.
Tiếp đến, bạn đun chảy dầu parafin (nguyên liệu trong sáp nến) hoặc sáp nến! Chú ý: các mẹ nên sử dụng loại nến không màu, không mùi và loại bỏ bấc nến.
Khi sáp nến tan chảy, bạn để nguội khoảng 10 phút, sau đó đổ đều lên bề mặt của dưa hấu. Bạn chú ý đổ sao cho kín toàn bộ bề mặt dưa hấu và lớp sáp này dày khoảng 0,5cm nhé!
Giờ thì chờ cho phần sáp này nguội và cứng lại là xong thôi.
3. Bảo quản dưa
Sau khi phần sáp bao quanh dưa cứng lại, bạn đặt quả dưa vào một chiếc hộp chứa đầy rơm rạ hay lót báo xung quanh hộp và để ở nơi khô ráo, không cạnh lò sưởi, bếp, không có ánh sáng mặt trời chiếu vào nhé!
Thi thoảng, bạn nên kiểm tra bề mặt dưa hấu để đảm bảo xem có dấu hiệu nứt nào ở phần sáp bao quanh không.
Khi cần ăn, bạn chỉ cần loại bỏ lớp màng sáp phía ngoài, rửa sạch, bổ dưa và thưởng thức thôi!
Theo Helino
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.