- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có cách làm sữa chua bằng lò vi sóng trong vài nốt nhạc thế này mà lâu nay chị em không hay biết
Thông thường, để làm được mẻ sữa chua thơm ngon, đúng chuẩn vị, chúng ta thường tốn khá nhiều công sức ủ men nhưng có sự hỗ trợ của lò vi sóng thì mọi thứ lại trở nên đơn giản đến không ngờ.
Thông thường, để làm được mẻ sữa chua thơm ngon, đúng chuẩn vị, chúng ta thường tốn khá nhiều công sức ủ men nhưng có sự hỗ trợ của lò vi sóng thì mọi thứ lại trở nên đơn giản đến không ngờ.
Sữa chua là một sản phẩm từ sữa được tạo thành từ quá trình lên men tự nhiên. Vi khuẩn lên men tương tác với các loại đường tự nhiên trong sữa tạo thành axit lactic, làm cho sữa chua có hương vị đặc biệt. Nói về lợi ích của sữa chua đối với sức khỏe thì "mỏi miệng" không hết, nào là tăng cường hệ thống miễn dịch, tốt cho hệ tiêu hóa, giảm huyết áp, tăng sức khỏe xương... và đặc biệt sữa chua còn là "nhân vật" quan trọng trong công cuộc làm đẹp da, giữ dáng của chị em phụ nữ.
Nhìn thấy sữa chua là thấy thèm rồi.
Biết công dụng của sữa chua nhiều như thế rồi nhưng quá trình làm sữa chua dường như khá phức tạp, nào là pha chế, lên men, ủ ấm, nên nhiều chị em ngại làm. Nhưng nếu hàng ngày có hũ sữa chua để trong tủ lạnh để ăn thì tuyệt biết mấy.
Vậy thì chị em phải ghim ngay bí quyết làm sữa chua bằng lò vi sóng này vào ngay thôi.
Nguyên liệu gồm có:
- 600 – 700ml sữa tươi
- 1 hũ sữa chua lên men
Các bước thực hiện:
Bạn đổ khoảng 600 đến 700ml sữa vào chiếc hộp thủy tinh.
Tiếp tục cho vào lò vi sóng và bật khoảng 2 phút, lần này cũng chỉ cần làm ấm, không cần đun sôi sữa. Cho vào lò vi sóng bật khoảng 2 phút, nhớ là chỉ 2 phút thôi nhé vì chỉ cần làm ấm sữa chứ không cần phải đun sôi.
Bước tiếp theo bạn đổ một hộp sữa chua lên men vào và khuấy cho tan đều. Lưu ý là bạn phải khuấy sữa bằng muỗng nhựa hoặc gỗ, tránh dùng muỗng kim loại sẽ làm hỏng men.Sau đó bạn lấy hộp sữa ra và đậy nắp cẩn thận, để ở nhiệt độ bình thường trong phòng khoảng 6 tiếng đồng hồ.
Vậy là bạn sẽ có hộp sữa chua trắng mịn ngon không kém gì mua ở siêu thị.
Bạn có thể dùng luôn hoặc để tủ lạnh để ăn dần trong vòng 2-3 ngày.
Làm sữa chua bằng lò vi sóng đơn giản như vậy thì phải thử ngay thôi chị em ơi!
Theo Helino
-
Vào bếp13 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp18 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp22 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.