- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có công thức làm bánh mì bơ sữa này đảm bảo thành công ngay từ lần đầu!
Món bánh mì bơ sữa mềm ẩm thơm nức mũi này sẽ chinh phục cả nhà đấy!
Nguyên liệu:
Bột ướt:
120g khoai tây cắt nhỏ
270ml nước
90g đường
40g sữa bột
2 quả trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
Bột khô:
600g bột mì đa dụng
1 thìa cafe muối
7g men nở instant yeast
70g bơ để ở nhiệt độ phòng
Một ít bơ đun nóng chảy
Khuôn vuông
Cách làm
Bước 1
Cho khoai tây và 270ml vào nồi, ninh cho khoai tây nhừ. Lưu ý không để lửa to để nước không bị bốc hơi nhiều.
Bước 2
Khi khoai tây đã nhừ xay nhuyễn, cho vào tô khi còn nóng cho đường, sữa bột, 2 lòng đỏ trứng trộn đều hỗn hợp.
Bước 3
Đợi khi hỗn hợp nguội hẳn thì cho 2 lòng trắng trứng vào trộn đều.
Bước 4
Cho phần bột khô vào tô, từ từ đổ phần bột ướt ở bước 3 vào, trộn kỹ cho tới khi bột thành một khối thống nhất. Đậy khăn ẩm cho bột nghỉ 20 phút.
Bước 5
Sau thời gian bột nghỉ có thể dùng máy trộn bột trộn thành 2 lần mỗi lần 5 phút, nếu không có máy trộn bạn có thể nhào bột bằng tay trong khoảng 15 phút.
Bước 6
Hoặc khi thấy bột có thể kéo màng được thì dừng lại.
Bước 7
Cho phần bơ đã mềm vào, tiếp tục nhào để khối bột đồng nhất.
Bước 8
Bọc khối bột lại đem ủ tiếp 50 phút sau khi bột nở gấp đôi, ấn ngón tay xuống khối bột không bị phồng lại là được.
Bước 9
Chia bột thành 16 phần (mỗi phần khoảng 74-75g). Cho bột nghỉ tiếp 10 phút.
Bước 10
Phết 1 lớp bơ mỏng chống dính cho khuôn. Sau đó xếp các viên bánh mì vào. Để bột nghỉ tiếp 1 giờ cho phần bột nở cao hơn. Sau đó tiếp tục phết một lớp bơ mỏng lên trên mặt bánh.
Bước 11
Bật lò nướng ở 180 độ C. Làm nóng lò trước 10 phút sau đó cho bánh vào nướng khoảng 27 - 30 phút là bánh chín. Lấy ra ngoài đổ ra rank cho nguội.
Từng thớ bánh mì bơ sữa xốp mềm ẩm vô cùng hấp dẫn. Đây sẽ là món bánh mì được cả người lớn lẫn trẻ nhỏ yêu thích vì độ mềm xốp và thơm nức của bơ đấy.
Theo Helino
-
Vào bếp11 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp14 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp21 giờ trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp22 giờ trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp1 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...
-
Vào bếp4 ngày trướcBánh tráng nướng với sự kết hợp của các loại topping trứng, xúc xích, thịt băm… cùng vị béo của bơ, của sốt mayonnaise là món ăn vặt khoái khẩu, cực kỳ dễ làm.