- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có lòng non xào dưa chua đảm bảo bao nhiêu cơm cũng hết sạch
Món lòng non xào dưa chua cực hợp làm món nhậu cho ông xã lại còn rất đưa cơm đấy nhé!
Món lòng non xào dưa chua cực hợp làm món nhậu cho ông xã lại còn rất đưa cơm đấy nhé!
Nguyên liệu:
- Lòng non: 500g
- Dưa chua: 200g
- 2 củ hành khô băm nhỏ
- Rau răm, thì là, hành lá
- Gia vị
Cách làm:
Bước 1
Lòng mua về sơ chế cho thật sạch bằng giấm, muối. Sau đó thái miếng vừa ăn rồi tẩm ướp gia vị, hành củ băm nhỏ.
Bước 2
Sau khi ướp lòng khoảng 10 phút thì phi thơm chỗ hành băm còn lại với chút dầu ăn rồi cho lòng vào đảo đều cho chín tới thì cho lòng ra bát.
Bước 3
Dưa chua rửa qua với nước cho bớt chua. Rau răm, hành, thì là thái nhỏ.
Bước 4
Dùng chiếc chảo xào lòng thêm chút dầu ăn rồi cho dưa vào đảo và để sôi khoảng 5 phút. Cho phần lòng vừa xào vào đảo cùng dưa. Để sôi trên bếp khoảng 5 phút nữa thì nêm gia vị cho vừa ăn, thêm hành, rau răm, thì là thái nhỏ, rắc thêm chút tiêu, đảo đều rồi tắt bếp.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay đĩa lòng non xào dưa chua đổi bữa cho cả nhà rồi. Vị thanh chua của dưa và giòn sần sật của lòng non sẽ làm bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp8 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp10 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp23 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.