- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cô nàng “ăn cả tuổi thơ” mang hoa phượng ra làm gỏi khiến dân mạng thích thú
Giờ mới biết, hoa phượng không chỉ biết nở rực rỡ trong ngày hè mà nó còn trở thành món gỏi thơm ngon, ít người biết tới.
Giờ mới biết, hoa phượng không chỉ biết nở rực rỡ trong ngày hè mà nó còn trở thành món gỏi thơm ngon, ít người biết tới.
Từ lâu hoa phượng đã trở thành biểu tượng gắn với mùa chia ly của tuổi học trò. Bao thế hệ đi qua, hoa phượng vẫn đứng vững trong lòng các cậu bé, cô bé, trở thành một kỉ niệm chẳng thế nào quên của những ngày cắp sách tới trường.
Từng là học sinh, từng nghịch những chùm hoa phượng vĩ, hẳn nhiều người biết hoa phượng có thể ăn được. Nhiều người từng chia sẻ, ngày đi học, thỉnh thoảng nhâm nhi bông hoa phượng, cảm nhận vị chua chua, chan chát của hoa cũng là một thú vui nho nhỏ.
Có lẽ vậy mà nhắc đến hoa phượng, nhiều người lại có chút bồi hồi xúc động, nhớ những ngày xưa của mình.
Hoa phượng có thể ăn được như vậy nhưng mạnh dạn làm gỏi hoa phượng thì có lẽ ít người biết tới. Chính vì vậy mà khi cô nàng Phương Lan (30 tuổi, TP HCM) khoe món gỏi gà hoa phượng của mình lên mạng xã hội, dân mạng đã vô cùng bất ngờ và thích thú.
Phương Lan viết, "sắp hết hè rồi làm gỏi hoa phượng để chia tay mùa. Cánh hoa đỏ ăn được luôn nhé, rất ngon nên các đồng môn nên thử. Còn ai không tin ăn được thì mang gà sang nhà mình sẽ dạy".
Ngay lập tức, dân mạng được một phen xôn xao, thích thú. Nhiều người cảm thất bất ngờ vì hoa phượng có thể ăn được, mà còn làm được thành cả gỏi.
- Lần đầu tiên biết hoa phượng ăn được!
- Thật sao!?
- Lạ quá, chưa nghe nói bao giờ!
Tuy nhiên phần lớn mọi người đều cho biết mình đã từng ăn hoa phượng hồi nhỏ, nó có vị chua chua, chát chát, còn làm gỏi thì đây là lần đầu biết đến. Cả một thời học sinh như ùa về với cư dân mạng.
- Hồi bé toàn lấy cánh trắng trắng ăn, chua chua dịu dịu, xong lấy râu hoa đem chọi nhau.
- Mình chỉ mới bứt bông phượng ăn cánh, chưa làm gỏi bao giờ. Làm như thế nào vậy?
- Hoa phượng ăn sống cũng ngon mà chua chua ngọt ngọt
- Ôi nhớ tuổi thơ dữ dội
Liên hệ với chủ nhân của món ăn, cô nàng Phương Lan cho biết cô cũng mới làm món gỏi hoa phượng kiểu này. Ăn cánh hoa phượng hoặc nụ hoa kèm theo miếng thịt gà chấm nước mắm rất ngon. Hoa phượng và nụ hoa có vị chua chua, chan chát nên làm gỏi hợp.
Món này không phải Phương Lan nghĩ ra, một lần xem trên truyền hình về ẩm thực miền Tây có hướng dẫn cách làm. Tuy nhiên người ta chỉ trộn gà với hoa, còn Lan thêm các loại rau và nguyên liệu khác vào ăn cho hợp khẩu vị.
Thêm hoa phượng nên món ăn có vị hơi khác biệt một chút nhưng khá hấp dẫn mà màu sắc cũng bắt mắt hơn.
Để làm món gỏi hoa phượng, Lan chuẩn bị các nguyên liệu như rau càng cua, thịt gà, chuối bào (thân chuối non) hoặc hoa chuối, rau răm, hành tây, bắp cải trắng trộn chung với nước mắm tỏi ớt chua ngọt. Sau khi trộn đều tất cả các nguyên liệu vào với nhau cô mới thêm hoa phượng vào, trộn thật nhẹ tay không sẽ làm cánh hoa bị nát, dập.
Theo Khám phá
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.