- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có nên rửa thịt gà sống trước khi nấu?
Những túi gà sơ chế sẵn được bán ở siêu thị có cần phải rửa lại trước khi nấu không? Đây là một câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn, và dưới đây là tư vấn từ các chuyên gia.
Những túi gà sơ chế sẵn được bán ở siêu thị có cần phải rửa lại trước khi nấu không? Đây là một câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn, và dưới đây là tư vấn từ các chuyên gia.
Trang tin Buzzfeed đã khảo sát gần 300.000 người rằng họ có rửa thịt gà sống trước khi chế biến không, 64% người trả lời không trong khi 36% còn lại trả lời có. Vậy nên chúng tôi đã hỏi các chuyên gia để tư vấn thêm về vấn đề này.
Theo đại diện của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, bạn không nên rửa thịt gà hay bất kỳ loại thịt nào khác trước khi chế biến, bởi bạn có thể làm vi khuẩn từ thịt sống lây lan tới các dụng cụ khác hoặc bề mặt bồn rửa. Thực tế, rửa thịt với nước không loại bỏ được vi khuẩn hay các chất bẩn khác, chúng chỉ bị giết chết khi đã được nấu chín.
Một chuyên gia về mầm bệnh đồng thời cũng là giáo sư về sức khỏe tại đại học Arizona cũng đồng tình với ý kiến trên. Cô cho biết, ngoài vi khuẩn thì trong thịt gà sống còn chứa nhiều mầm bệnh khác nhau.
Một nghiên cứu về gà sơ chế sẵn tại nhiều hệ thống cửa hàng và siêu thị cho thấy hơn một nửa số gà trên thị trường dương tính với ít nhất 1 loại mầm bệnh. Việc rửa thịt sống có thể khiến những mầm bệnh ấy bám vào tay và bồn rửa. Thậm chí cho dù bạn rửa thịt gà bằng nước sôi, những vi khuẩn và mầm bệnh đó cũng không chết, trừ khi thịt được nấu chín hoàn toàn.
Một số người cho rằng rửa gà bằng giấm và muối sẽ giúp loại sạch vi khuẩn và mầm bệnh. Tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm, và chúng không có tác dụng làm sạch đối với thịt sống.
Mặc dù việc rửa gà trước khi nấu sẽ giúp loại sạch lớp màng nhớt bên ngoài hay những cặn bẩn có thể nhìn thấy bằng mắt thường, thì nó cũng sẽ đem lại những rắc rối cho sức khỏe của chúng ta.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp14 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.