- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Con dâu lỡ tay nấu mặn, mẹ chồng chỉ cho vài cách khiến nàng gật gù tâm phục
Nấu ăn là một việc đòi hỏi sự tập trung và cẩn thận, đôi khi chúng ta có thể nêm nếm gia vị quá tay, lúc này cần ngay những mẹo nhỏ để cứu cánh món ăn.
Nấu ăn là một việc đòi hỏi sự tập trung và cẩn thận, đôi khi chúng ta có thể nêm nếm gia vị quá tay, lúc này cần ngay những mẹo nhỏ để cứu cánh món ăn.
Chị em hãy theo dõi và bỏ túi những mẹo này nhé!
Chỉ cần thêm nước
Đối với món súp, món hầm và những món ăn dạng lỏng khác, khi bị mặn chỉ cần thêm một chút nước. Tuy nhiên, điều này có thể khiến món ăn nhạt đi và bạn sẽ cần phải nêm lại những gia vị khác.
Để khắc phục, chúng ta có thể dùng bột đảo bơ hoặc bột ngô trộn với nước thành hỗn hợp sền sệt hoặc một ít súp rau nghiền để không làm loãng món ăn.
Gấp đôi công thức nêm gia vị
Khi thêm nước vào món ăn, có thể vị mặn sẽ giảm nhưng những vị khác cũng sẽ như thế. Lúc này bạn có thể nêm lại đúng lượng gia vị đấy nhưng không cho muối vào.
Các loại kem và sữa có thể giảm mặn
Các thành phần dạng kem có thể giảm độ mặn của một số loại thực phẩm nhất định.
Nếu bạn làm nước sốt nhưng không may bị mặn, thêm sữa hoặc kem tươi sẽ làm loãng nó. Bạn hoàn toàn có thể biến nước sốt cà chua thành nước sốt kem để giảm vị mặn trước đó.
Còn đối với những món ăn khác, cụ thể là những món ăn có cà chua( như thịt hầm cà chua,.), chúng ta có thể thêm vào sữa chưa nguyên chất, không béo.
Cũng là dạng kem, phô mai có thể chữa măn cho những món gà, như gà nghiền, salad gà,…
Thêm vị ngọt cho món ăn
Đôi khi bạn có thể giảm mặn bằng cách thêm vào một chút đường. Một nhúm đường, mật ong hoặc một chất có vị ngọt nào đấy có thể cân bằng hương vị của món ăn.
Thêm một chút axit
Cũng giống như muối, axit là một gia vị cần thiết. Thêm gia vị có tính axit, như nước chanh hoặc giấm cũng có thể cân bằng lại vị mặn.
Thêm sốt sau khi nấu xong
Nếu bạn nấu xong rồi mới phát hiện vị mặn, hãy thử làm một loại nước sốt để phủ lên. Bạn có thể thử thêm sốt cà chua lên món thịt gà hoặc bông cải xanh bị mặn và chờ đợi kết quả.
Liệu khoai tây có thực sự giảm mặn được không?
Nhiều người khuyên rằng, nếu bạn thêm một vài miếng khoai tây vào món ăn bị mặn, sau đó lại vớt ra thì chúng sẽ giúp hút hết lượng muối thừa có trong món ăn. Tuy nhiên, nhiều trường hợp thực tế cho thấy lượng muối của món ăn trước và sau khi cho khoai tây vào không có sự chênh lệch.
Trên đây là một số mẹo nhỏ để tránh đồ ăn bị mặn khi bạn lỡ nêm nếm gia vị quá tay. Tuy nhiên, tốt nhất chúng ta nên lưu ý những cách để tránh nấu ăn bị mặn.
Đầu tiên, bạn nên lưu ý những nguyên liệu mình dùng để nấu ăn, nhất là những món ăn đóng hộp. Những nguyên liệu đã có sẵn muối trong đó thì bạn nên lưu ý để không cho muối quá nhiều.
Trong khi nêm, bạn cần thử thật cẩn thận và lưu ý là cho những nguyên liệu có thể chữa mặn vào sau khi nêm muối.
Chúc các bạn có những mâm cơm ngon đúng vị!
Theo Khám Phá
Nguồn: https://khampha.vn/bep/con-dau-lo-tay-nau-man-me-chong-chi-cho-vai-cach-khien-nang-gat-gu-tam-phuc-c39a744149.html
-
Vào bếp1 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.