- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức bất bại làm thịt quay ngon hơn cả tiệm
Thịt quay giòn bì, thịt mềm ngọt cực thơm ngon với cách làm cực kỳ đơn giản nhé!
Thịt quay giòn bì, thịt mềm ngọt cực thơm ngon với cách làm cực kỳ đơn giản nhé!
Nguyên liệu:
1kg thịt ba chỉ ngon
1/4 thìa cafe muối
1/4 thìa cafe soda
Muối hạt to
Phần ướp
1 thìa cafe muối
1 thìa cafe ngũ vị hương
1 thìa súp rượu gạo
Cách làm
Bước 1
Thịt rửa sạch với rượu gạo, cạo bỏ lông còn sót lại. Khía sâu chừng 1cm. Đun sôi 1 nồi nước cho miếng thịt vào chần khoảng 5 phút thì vớt ra đặt lên giấy ăn thấm khô hoàn toàn.
Bước 2
Dùng xiên châm thật kỹ lên khắp bì heo, việc này sẽ giúp cho bì heo nổ khi quay. Sau đó lật miếng thịt lại cho ngũ vị hương, muối và baking soda vào dùng tay xoa đều. Sau đó dùng màng thực phẩm bọc kín lại, để vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm.
Bước 3
Chuẩn bị một khuôn loaf, bọc 1 lớp giấy bạc sau đó cho miếng thịt vào, úp phần thịt xuống, sau đó cho muối vào xoa đều khắp mặt bì heo.
Bước 4
Tiếp tục dùng xiên xiên tiếp lên mặt bì heo sau đó đổ muối hạt vào phủ kín miếng thịt. Độ dày của muối là 0.5cm.
Bước 5
Sau đó bật lò nướng ở 220 độ C trước 10 phút sau đó đem nướng thịt 30-45 phút. Tiếp theo bỏ lớp muối đi, nâng nhiệt độ lên 230 độ C nướng thêm 20-25 phút nữa là được.
Món thịt quay là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, nhưng mua thịt ở ngoài nhiều khi không đảm bảo chất lượng vậy thì với công thức và cách làm trên đây bạn sẽ có ngay mẻ thịt quay vô cùng ngon và đảm bảo thành công ngay từ lần đầu.
Theo Helino
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.