- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm chân gà nướng tuyệt ngon "đánh bật" mọi kiểu chế biến trước đây
Chân gà nướng kiểu này đảm bảo bạn sẽ có một món ăn vặt tuyệt vời cho cả nhà dịp cuối tuần đấy!
Chân gà nướng kiểu này đảm bảo bạn sẽ có một món ăn vặt tuyệt vời cho cả nhà dịp cuối tuần đấy!
Nguyên liệu:
450g chân gà
2 thìa muối hạt
120ml rượu trắng hoặc sữa tươi
Phần gia vị ướp chân gà nướng:
3 nhánh tỏi
3 lát gừng thái mỏng
1-9 quả ớt tươi (tùy thuộc vào độ cay bạn muốn)
1 thìa súp sốt ớt Gochujang
2 thìa súp ớt bột Hàn Quốc
1 thìa súp nước tương
1 thìa súp rượu mirin
1 thìa súp dầu hào
1 thìa súp đường
1/4 thìa súp hạt tiêu đen
Phần sốt:
Dầu mè
Vừng rang
Hành lá thái nhỏ
Cách làm
Bước 1
Chân gà mua về, rửa sạch sau đó cắt hết phần móng. Dùng muối hạt rửa thật kỹ.
Bước 2
Sau đó đổ phần rượu vào ngâm chừng 15-20 phút. Rồi rửa sạch lại với nước ít nhất 3 lần.
Bước 3
Cho chân gà vào nồi hấp, đem hấp trong 1 giờ để chân gà thật mềm. Khi nồi hấp sôi thì bạn vặn nhỏ lửa. Trong lúc đó cho tất cả nguyên liệu nướng chân gà vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau 1 giờ chân gà chín thì gắp ra tô.
Bước 4
Đổ phần sốt ướp chân gà vào, trộn đều. Ướp khoảng 2 giờ. Sau đó đem nướng chân gà khoảng 4-5 phút để phần chân gà khô lại là được.
Xếp chân gà nướng lên đĩa, rồi rưới chút dầu mè, rắc vừng rang và hành hoa lên trên mặt và thưởng thức thôi. Chân gà nướng cay có phần sốt đậm đà, bên trong vẫn mềm mà không dai vì đã được hấp chín kỹ từ trước. Món ăn này rất hợp để làm món nhậu nhâm nhi cùng 1 ly bia lạnh đấy!
Theo Helino
-
Vào bếp11 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp16 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp20 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.