Công thức làm gà chiên giòn tan ngon không cưỡng nổi

Thứ năm, 24/05/2018 14:28
Với cách làm gà chiên kiểu này bạn sẽ có những miếng thịt gà giòn tan thơm nức mà không bị ngấm quá nhiều dầu mỡ.

Với cách làm gà chiên kiểu này bạn sẽ có những miếng thịt gà giòn tan thơm nức mà không bị ngấm quá nhiều dầu mỡ.

Nguyên liệu:

4 chiếc đùi gà

1 thìa cafe gừng băm nhỏ

1 thìa cafe tỏi băm nhỏ

1 thìa súp nước tương

1 thìa súp rượu sake

1 thìa súp rượu mirn

1 chút hạt tiêu

80g bột ngô

Ăn kèm:

Rau xà lách xoăn hoặc rau bắp cải thái lát nhỏ

Chanh tươi

Xốt mayonnaise

Cách làm:

Công thức làm gà chiên giòn tan ngon không cưỡng nổi-1

Bước 1

Thịt gà lọc lấy phần thịt thái miếng vừa ăn, sau đó cho gừng, tỏi, nước tương, rượu mirin, rượu sake, hạt tiêu vào, trộn đều lên. Để thịt trong vòng 30 phút cho ngấm.

Công thức làm gà chiên giòn tan ngon không cưỡng nổi-2

Bước 2

Sau thời gian ướp thịt, lăn từng miếng thịt gà qua phần bột ngô.

Công thức làm gà chiên giòn tan ngon không cưỡng nổi-3

Bước 3

Rũ qua để phần bột đủ bao trọn phần thịt gà đừng để quá nhiều bột bám vào thịt vì như vậy khi chiên phần bột này sẽ rời ra khiến dầu nhanh cháy.

Công thức làm gà chiên giòn tan ngon không cưỡng nổi-4

Bước 4

Đặt nồi chiên hoặc chảo sâu lòng lên bếp, đun sôi dầu sau đó cho thịt gà vào chiên vàng.

Công thức làm gà chiên giòn tan ngon không cưỡng nổi-5

Bước 5

Bạn chiên nhỏ lửa thôi nhé, khi gà đã chín vớt ra ngoài để lên khay đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Xếp gà lên đĩa kèm theo rau xà lách rửa sạch thải nhỏ. Khi ăn vắt chút nước cốt chanh đều lên khắp miếng gà sẽ thêm phần ngon đấy nhé!

Công thức làm gà chiên giòn tan ngon không cưỡng nổi-6
 

Món thịt gà chiên giòn luôn là món ăn khoái khẩu với cả người lớn lẫn trẻ nhỏ, với cách chiên kiểu này đảm bảo gà vừa giòn mà thịt vẫn mềm ngọt. Thêm chút chanh chua chua sẽ giảm đi sự ngán ngấy của món ăn vì vậy hãy vào bếp làm ngay món ngon này mời cả nhà nhé!

Theo Helino

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet