- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm gà chiên giòn tan ngon không cưỡng nổi
Với cách làm gà chiên kiểu này bạn sẽ có những miếng thịt gà giòn tan thơm nức mà không bị ngấm quá nhiều dầu mỡ.
Với cách làm gà chiên kiểu này bạn sẽ có những miếng thịt gà giòn tan thơm nức mà không bị ngấm quá nhiều dầu mỡ.
Nguyên liệu:
4 chiếc đùi gà
1 thìa cafe gừng băm nhỏ
1 thìa cafe tỏi băm nhỏ
1 thìa súp nước tương
1 thìa súp rượu sake
1 thìa súp rượu mirn
1 chút hạt tiêu
80g bột ngô
Ăn kèm:
Rau xà lách xoăn hoặc rau bắp cải thái lát nhỏ
Chanh tươi
Xốt mayonnaise
Cách làm:
Bước 1
Thịt gà lọc lấy phần thịt thái miếng vừa ăn, sau đó cho gừng, tỏi, nước tương, rượu mirin, rượu sake, hạt tiêu vào, trộn đều lên. Để thịt trong vòng 30 phút cho ngấm.
Bước 2
Sau thời gian ướp thịt, lăn từng miếng thịt gà qua phần bột ngô.
Bước 3
Rũ qua để phần bột đủ bao trọn phần thịt gà đừng để quá nhiều bột bám vào thịt vì như vậy khi chiên phần bột này sẽ rời ra khiến dầu nhanh cháy.
Bước 4
Đặt nồi chiên hoặc chảo sâu lòng lên bếp, đun sôi dầu sau đó cho thịt gà vào chiên vàng.
Bước 5
Bạn chiên nhỏ lửa thôi nhé, khi gà đã chín vớt ra ngoài để lên khay đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Xếp gà lên đĩa kèm theo rau xà lách rửa sạch thải nhỏ. Khi ăn vắt chút nước cốt chanh đều lên khắp miếng gà sẽ thêm phần ngon đấy nhé!
Món thịt gà chiên giòn luôn là món ăn khoái khẩu với cả người lớn lẫn trẻ nhỏ, với cách chiên kiểu này đảm bảo gà vừa giòn mà thịt vẫn mềm ngọt. Thêm chút chanh chua chua sẽ giảm đi sự ngán ngấy của món ăn vì vậy hãy vào bếp làm ngay món ngon này mời cả nhà nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp4 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.