- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm kim chi dưa chuột chuẩn vị Hàn ăn kèm món nào cũng ngon
Công thức chuẩn này sẽ giúp bạn làm được mẻ kim chi dưa chuột ngon hết ý.
Công thức chuẩn này sẽ giúp bạn làm được mẻ kim chi dưa chuột ngon hết ý.
Nguyên liệu
3 quả dưa chuột
1 thìa súp muối
1 củ cà rốt nhỏ gọt vỏ nạo sợi
5 cây hẹ, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 4-5cm
4 nhánh tỏi xay nhuyễn
1/2 thìa súp nước mắm
2 thìa súp ớt bột
1,5 thìa đường
2 thìa vừng rang
Cách làm
Bước 1
Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút. Sau đó cắt dưa chuột làm 3 hoặc 4 khúc. Một đầu chẻ đến 1/3 miếng dưa chia làm 6 phần.
Bước 2
Sau đó cho dưa chuột vào âu, rắc muối đều khắp các miếng dưa. Ướp dưa chuột 10 phút, sau 10 phút xóc nhẹ để dưa chuột ngấm muối.
Bước 3
Cho tất cả nguyên liệu còn lại trừ cà rốt và hẹ vào trong tô, trộn đều.
Bước 4
Sau thời gian ướp dưa chuột, rửa sạch dưa dưới vòi nước chảy rồi bao khô.
Bước 5
Trong 1 tô khác cho phần xốt vừa trộn ở trên cùng với tỏi xay nhuyễn, hẹ và cà rốt vào trộn đều.
Bước 6
Đeo bao tay nhồi phần xốt vừa trộn vào khe của khúc dưa chuột và bao quanh cả miếng dưa.
Bước 7
Thực hiện cho tới hết. Bạn có thể thưởng thức ngay hoặc cho vào hũ thủy tinh cất trong ngăn mát tủ lạnh, thời gian bảo quản là 2 ngày bạn nhé!
Món kim chi dưa chuột làm rất nhanh, nguyên liệu lại đơn giản dễ kiếm. Đây là món ăn kèm quen thuộc của người dân Hàn Quốc. Dưa chuột giòn lại cay cay quyện với phần cà rốt và hẹ ăn rất ngon miệng đấy!
Theo Helino
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...