- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cứ khử mùi và rửa dạ dày heo bằng nước này mà chị em biết không biết mình đã sai
Trước khi nấu ăn, cần làm sạch dạ dày tuy nhiên sơ chế bằng nước nóng hay lạnh là điều chị em quan tâm.
Trước khi nấu ăn, cần làm sạch dạ dày tuy nhiên sơ chế bằng nước nóng hay lạnh là điều chị em quan tâm.
Dạ dày là thực phẩm được lòng rất nhiều người vì có độ dai dai, giòn giòn hấp dẫn. Dạ dày có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như luộc, nướng, hấp, xào... Dù là làm món gì thì dạ dày đều cần sơ chế qua trước khi thưởng thức vì cũng giống như các bộ phận nội tạng khác của lợn, dạ dày có mùi hôi đặc trưng. Nếu không làm sạch sẽ không ăn được.
Thông thường, dạ dày được làm sạch bằng nước lạnh, nhưng thực tế, nên chần qua nước nóng dạ dày sẽ sạch và giòn hơn. Tuy nhiên, nước nóng ở nhiệt độ bao nhiêu và pha chế nước để chần và rửa dạ dày này như thế nào, chị em hãy tham khảo kinh nghiệm nấu ăn của đầu bếp lâu năm dưới đây.
Chuẩn bị: 1 dạ dày heo, vài lát gừng, 1 thìa giấm giấm trắng, rượu nấu ăn
Cách làm:
Đầu tiên là làm sạch dạ dày bằng cách cho gừng và rượu nấu ăn thích hợp vào âu đựng dạ dày, dùng tay nhào bóp rồi cứ để như vậy từ 5-10 phút. Sau đó rửa lại dạ dày bằng nước sạch.
Sau đó, đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, thêm một vài lát gừng và đun nóng nước đến 50 hoặc 60 độ C. Lúc này, thả ngay dạ dày heo vào, thêm một thìa giấm trắng vào, khuấy đều rồi đun sôi.
Khi nước sôi, vớt ngay dạ dày heo ra đem rửa sạch với nước ấm rồi thái thành các miếng vừa ăn để xào, nhúng lẩu... Nếu không xào, bạn có thể để nguyên cái dạ dày rồi luộc hoặc, hấp, hầm.. theo ý muốn.
Lúc này đã sơ chế xong, dạ dày vừa sạch, thơm lại giòn giòn không dai, bạn chỉ việc chế biến thành các món ăn khác.
Chúc các bạn thành công!
Theo helino
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.