- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cứ tưởng dễ, nhưng muốn làm ruốc thịt lợn ăn hoài không chán thì cũng phải có công thức cả đấy
Nào, hãy tự mình vào bếp để gia đình và bạn bè có thể an tâm thưởng thức món này với công thức đơn giản dưới đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Thịt lợn nạc: 500g
Nước tương: 20ml
Nước mắm: 3 muỗng
Dầu ăn: 35ml
Ngũ vị hương: 5g
Đường: 2 muỗng cà phê
Ớt bột: 50g
Muối: ½ muỗng cà phê muối
Rượu trắng: 10ml
Hạt mè trắng rang: 30g
Hạt tiêu: ½ muỗng cà phê
Hoa hồi: 2 quả
Cách chế biến:
Bước 1: Rửa sạch thịt lợn, sau đó cho vào nồi luộc cùng với lá nguyệt quế, hạt tiêu và hoa hồi. Đun trong khoảng 15 phút thì tắt bếp và để cho thịt nguội.
Bước 2: Khi thịt đã nguội, bạn cho thịt vào cối, giã cho thịt tơi rồi dùng tay xé thành sợi.
Bước 3: Bật bếp, để lửa thật nhỏ, cho chảo chống dính lên bếp. Khi chảo nóng lên thì cho nước mắm, muối, ngũ vị hương, đường, ớt bột, rượu trắng và thịt đã xé sợi vào đảo cùng, đảo đều tay.
Bước 4: Khi gia vị ngấm thì bạn cho dầu ăn vào hỗn hợp thịt trên, đảo nhanh tay cho đến khi thịt khô, bông mềm thì thêm mè trắng, trộn đều rồi tắt lửa.
Bước 5: Đổ ruốc thịt lợn ra đĩa cho nguội rồi cho vào lọ thủy tinh kín để bảo quản.
Ruốc thịt lợn có thể ăn kèm với cơm nóng , bánh mì và cháo đều ngon
Theo Helino
-
Vào bếp8 phút trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.