Cuối tuần, chị em trổ tài làm da gà xóc muối tỏi giòn rụm, chồng ăn là mê liền

Da gà xóc muối tỏi giòn rụm, thơm nức ăn cùng cơm nóng hoặc lai rai cùng bia đều ngon.

Da gà xóc muối tỏi giòn rụm, thơm nức ăn cùng cơm nóng hoặc lai rai cùng bia đều ngon.
 

Nguyên liệu

- Da gà 300g

- 3 tép tỏi băm nhỏ

- Gia vị: muối, tiêu, bột nêm

Cuối tuần, chị em trổ tài làm da gà xóc muối tỏi giòn rụm, chồng ăn là mê liền-1

Cách làm:

Bước 1: Da gà rửa sạch bằng nước muối rồi ráo nước rồi thái miếng vuông vừa ăn. Ướp da gà với các gia vị trên cho thấm 15-20 phút.

Bước 2: Cho một chén dầu vào chảo đun nóng, rồi hạ lửa nhỏ xuống, cho hết phần da gà vào đảo đều, rồi để nguyên như vậy cho mỡ trong da ra hết (giống như cách làm tóp mỡ). Thấy da vàng giòn, hết mỡ thì vớt ra rây để ráo.

Bước 4: Cho phần tỏi băm vào chảo dầu đang nóng đó phi thơm lên rồi vớt ra một rây khác cho khô dầu.

Sau đó cho tỏi, 3 muỗng muối tôm, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ớt (nếu thích cay) rồi xay nhuyễn.

Cho phần da gà ra tô, rắc phần muối đã xay vào rồi xóc đều.

Muốn da giòn lâu hơn thì nên sấy thêm trong lò nướng 3 phút ở 120 độ C. Bảo quản trong hộp ở nhiệt độ phòng được 3-4 ngày.
 

Theo Khoevadep

 


món ăn ngon

món ngon cuối tuần

công thức nấu ăn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.