- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần đãi cả nhà món chả cua thơm giòn đầy dinh dưỡng
Nếu bạn đã chán món thịt heo viên chiên thông thường, hãy làm thử làm chả cua chiên hấp dẫn này nhé!
Nếu bạn đã chán món thịt heo viên chiên thông thường, hãy làm thử làm chả cua chiên hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu:
450g thịt cua đóng hộp (nếu có cua tươi thì bạn luộc chín, sau đó tách lấy phần thịt)
3 cây hành lá, thái khoanh
2 thìa súp hẹ, thái nhỏ
2 thìa súp mùi tây, thái nhỏ
3 thìa súp nước cốt chanh
110g xốt mayonnaise
1 bát con vụn bánh mì
1 bát con bột mì
Một ít muối và tiêu
2 quả trứng
1 thìa súp nước
1,5 bát con bột chiên xù
1 thìa cà phê ớt bột
1 thìa cà phê lá oregano khô
1 thìa cà phê tỏi
½ thìa cà phê tiêu
½ thìa cà phê muối
125ml dầu thực vật để chiên
Cách làm
Bước 1
Cho thịt cua, hành lá, hẹ, mùi tây, nước cốt chanh, xốt mayonnaise, vụn bánh mì, muối và tiêu vào một bát lớn. Trộn thật đều.
Bước 2
Chia thịt cua thành 6 phần bằng nhau.
Bước 3
Vo thành các viên tròn rồi nhấn dẹt.
Bước 4
Đun nóng 125ml dầu trong chảo. Dầu nóng, cho các phần thịt vào chiên với lửa nhỏ. Khi cả hai mặt viên thịt đã chín vàng thì vớt ra, để ráo dầu.
Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, sau đó trộn đều và tẩm bột chiên thôi là bạn đã có ngay món chả cua ngon hết ý rồi. Món chả cua sẽ ngon hơn khi dùng nóng. Chấm kèm thêm một ít tương ớt nữa đảm bảo ăn là nghiền. Có thời gian hãy làm món này cho các bé nhà bạn thưởng thức nhé.
Chúc các bạn thành công.
Theo Helino
-
Vào bếp16 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp22 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp19/11/2024Thịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.