- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần đãi cả nhà món gà nướng làm đơn giản mà ăn siêu ngon
Từng miếng cánh gà nướng nóng hổi thơm lừng, thịt gà lại mềm ngọt thấm đều gia vị mặn ngọt.
Từng miếng cánh gà nướng nóng hổi thơm lừng, thịt gà lại mềm ngọt thấm đều gia vị mặn ngọt.
Nguyên liệu:
500g cánh gà
15ml mật ong
15ml xốt ướp thịt nướng
Một ít hạt tiêu, muối
½ củ hành tây
1 củ khoai tây to
Dụng cụ: Dùng khay nướng pizza 10 inch
Vài củ tỏi
Cách làm:
Bước 1
Cho cánh gà vào tô, thêm xốt ướp thịt nướng, mật ong, muối và hạt tiêu vào trộn đều. Ướp cánh gà qua đêm trong tủ lạnh.
Bước 2
Hành tây thái lát rồi xếp dưới khay nướng.
Bước 3
Xếp đều cánh gà lên khay, thêm khoai tây thái miếng vừa ăn cùng tỏi vào. Đổ đều một phần xốt ướp gà lên trên.
Bước 4
Làm nóng lò nướng đến 220 độ C, cho khay gà vào nướng trong khoảng 35 phút là chín. Trong quá trình nướng chú ý lật cánh gà và quét xốt ướp lên trên để cánh gà được chín đều.
So với thịt lợn và thịt bò thì thịt gà có hàm lượng protein cao hơn và có hàm lượng chất béo thấp hơn. Protein trong thịt gà rất giàu axit amin thiết yếu cho cơ thể. Đồng thời cơ thể có khả năng tiêu hóa tốt thịt gà và dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng. Trong các món ăn chế biến từ thịt gà thì món gà nướng được nhiều người yêu thích. Món ăn tưởng cầu kỳ nhưng cách làm lại thật đơn giản. Vì thế, bạn có thể thử làm ngay món gà nướng cho bữa cơm cuối tuần của gia đình mình nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.