- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần đãi cả nhà sườn nướng nguyên tảng ngon không thua gì tiệm
Sườn nướng nguyên tảng cực ngon sẽ là món ăn lý tưởng cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn.
Sườn nướng nguyên tảng cực ngon sẽ là món ăn lý tưởng cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn.
Nguyên liệu:
1kg sườn ngon nguyên miếng
3 thìa mạch nha + 1 thìa nước ấm
5 nhánh tỏi băm nhỏ
60g xốt BBQ
1/2 thìa cafe muối
60g đường
1 gói bột ngũ vị hương
3 thìa súp rượu gạo
2 thìa súp ketchup
1/4 thìa cafe phẩm màu thực phẩm (không bắt buộc)
Cách làm:
Bước 1
Sườn rửa sạch, lọc bỏ màng mỏng bám ở miếng sườn để khi ướp gia vị dễ ngấm hơn.
Bước 2
Cho mạch nha và nước ấm vào tô, khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất. Sau đó cho tất cả phần gia vị còn lại vào tô, trộn đều. Nếu không có mạch nha bạn có thể thay bằng mật ong nhưng chắc chắn vị sẽ không ngon bằng sử dụng mạch nha đâu nhé!
Bước 3
Sau đó dùng chổi phết đều hỗn hợp sốt lên miếng sườn, yêu cầu sao cho miếng sườn phải ngấm kỹ sốt cả 2 mặt. Phần nước sốt còn lại không đổ đi mà để khi nước phết vào sườn lần 2.
Bước 3
Dùng giấy bạc, bọc kín khay sườn lại, để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 12 tiếng.
Bước 4
Sau thời gian ướp sườn, lấy sườn ra để nguội ở nhiệt dộ phòng chừng 1-2 giờ. Bật lò nướng ở 162 độ C. Cho sườn vào nướng 30 phút, lấy ra phết sốt lần 2 đều vào 2 mặt. Rồi hạ nhiệt lò xuống 135 độ C nướng tiếp 30 phút. Sau đó lấy sườn ra, lật mặt sườn nướng thêm 30 phút nữa. Sau 30 phút này, lại lấy sườn ra và tiếp tục phết sốt. Rồi nướng thêm 20 phút nữa, nếu bạn thích vỏ sườn giòn thì có thể tăng nhiệt độ về lại 162 độ C và để một tô nước vào trong lò để tránh làm sườn bị cháy.
Sau thời gian này, lấy sườn ra để nguội bớt rồi chặt miếng vừa ăn là có thể thưởng thức được rồi. Sườn nướng nguyên tảng giúp cho thịt ngọt, mềm thơm mà không hề bị khô. Đây chính là món ngon tuyệt vời cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn đấy!
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.