- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần rồi, đãi cả nhà món nướng thơm “nhức mũi” không kém gì nhà hàng
Những món nướng thơm lừng, đậm đà luôn có sức hấp dẫn không thể cưỡng nổi.
Những món nướng thơm lừng, đậm đà luôn có sức hấp dẫn không thể cưỡng nổi.
Không có gì đã hơn ngày cuối tuần cả nhà quây quần bên nhau, thưởng thức những bữa ăn được chế biến cầu kỳ, hấp dẫn. Và trong những ngày mưa rét thế này thì những món nướng quả là lựa chọn không thể nào hợp lý hơn.
Dưới đây, bếp Eva xin gợi ý cho chị em một số món nướng “bất bại”, đảm bảo khiến chồng con thích mê:
1. Bạch tuộc nướng sa tế
Nguyên liệu:
- Bạch tuộc tươi
- Chuối chát, ớt chuông xanh đỏ, khế chua, dứa, rau răm, đậu bắp, cà tím
- Xì dầu, tương ớt, sa tế
- Quất, chanh tươi, tỏi khô
- Gia vị : muối, hạt nêm, đường, mật ong, dầu ăn
Cách làm :
- Bạch tuộc xát với nước cốt chanh pha loãng với muối rồi vớt ra để ráo nước. Sau đó ướp với gia vị sa tế,tỏi băm, dầu ăn, muối, mật ong, hạt nêm trộn đều ướp trong khoảng 30 phút.
- Các loại rau cắt khúc vừa ăn để nướng cùng bạch tuộc.
- Nếu có bếp than hoặc bếp điện thì cho bạch tuộc vào nướng cùng rau củ, vừa nướng vừa ăn. Hoặc nếu không, bạn có thể cho bạch tuộc và rau củ vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15-10
Xem thêm: Cả nhà mê gà, hãy thử món gà nướng than hoa cực ngon này xem.
2. Ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc
Nguyên liệu :
- 5 lạng ba chỉ
- Xà lách, rau diếp
- Tỏi, ớt xanh
- Gia vị ướp : Lê, hành tây, tỏi băm, gừng băm, hành lá xắt nhỏ, xì dầu, đường, đường nâu, tiêu xay, dầu vừng, tương ớt cay.
- Nguyên liệu nước chấm: tương hạt, tương ớt, hành lá xắt nhỏ, tỏi băm, hành tây xắt nhỏ, mật ong, dầu vừng, vừng rang.
Cách làm :
- Ba chỉ thái lát vừa ăn rồi ướp với các gia vị gồm hành tây xay nhuyễn, nước lê, hành tây, tỏi băm, gừng băm, hành lá xắt nhỏ, xì dầu, đường, đường nâu, tiêu xay, dầu vừng, tương ớt cay. Ứơp trong khoảng 30 phút.
- Cách pha chế nước chấm thịt nướng : Hòa tương hạt, tương ớt, hành lá xắt nhỏ, tỏi băm, hành tây xắt nhỏ, mật ong, dầu vừng, vừng rang để làm nước châm
- Rau xà lách, rau diếp rửa sạch để ráo để ăn cùng thịt.
- Cho thịt vào vỉ nướng trên bếp than hoa hoặc trên bếp nướng điện đến khi chuyển thành màu nâu vàng thì lấy ra đĩa rắc thêm ít vừng rang. Ăn kèm cùng với rau diếp, xà lách, tỏi, ớt xanh..
3. Bò nướng BBQ
Nguyên liệu :
- Thịt bò thăn
- Vừng, dầu vừng, dầu ăn, đường, xì dầu, bột tiêu đen
- Hành tây, tỏi khô, đầu hành trắng
Cách làm :
- Ướp thịt bò với xì dầu, dầu vừng, dầu ăn, đường, tiêu đen, tỏi, đầu hành trắng, vừng đã rang. Cuối cùng cho hành tây bổ cau vào ướp cùng. Cho vào tủ lạnh ướp từ 1-2 tiếng.
- Chuẩn bị bếp than hoa hoặc bếp nướng điện xếp thịt bò lên vỉ. Trong quá trình nướng, nhớ quét thêm 1 lớp nước ướp thịt để thịt được mềm và đậm đà hơn.
4. Sụn gà nướng cay thơm
Nguyên liệu :
- Sụn gà
- Gia vị : Xì dầu, đường, ớt bột, hạt thì là, hành lá, muối, dầu hào, tiêu
Cách làm :
- Sụn gà rửa sạch, để ráo. Rồi ướp với tất cả gia vị trên (trừ muối tiêu). Ướp khoảng 10 phút.
- Làm nóng lò 220 độ C trước 10 phút. Cho sụn ra khay nướng có lót giấy bạc rồi cho vào lò nướng khoảng 20 phút. Rắc thêm hành lá là hoàn tất.
- Cho sụn gà ra đĩa, rắc thêm muối tiêu cho vừa miệng.
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp21 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.